• Thứ Năm, 29/03/2012 20:56 (GMT+7)

  Bảo vệ bản quyền phần mềm hữu hiệu

  Quốc Dũng
  Thiết bị SecureMetric SecureDongle giúp các nhà phát triển bảo vệ hữu hiệu bản quyền phần mềm ứng dụng, ngăn chặn các hành vi vi phạm bản quyền.

  SecureDongle có thiết kế nhỏ gọn như chiếc bút lưu trữ USB. Đi kèm SecureDongle là bộ phần mềm phát triển (software development kit - SDK) cho phép các nhà phát triển dễ dàng tích hợp các chức năng bảo mật của SecureDongle vào phần mềm ứng dụng của mình. Thời gian cài đặt phần mềm phát triển SDK này khá nhanh, chỉ khoảng vài phút.

  SecureDongle không cần cài đặt trình điều khiển thiết bị (drvier), thuận tiện cho việc sử dụng. Mỗi thiết bị SecureDongle X có định danh người dùng (User ID - UID) và phần cứng (Hardware ID – HID) duy nhất. Nhà phát triển có thể thay đổi User ID nhưng không thể thay đổi Hardware ID. SecureDongle trang bị bộ nhớ trong dung lượng 1000 bytes cho phép các nhà phát triển phần mềm lưu trữ các biến hay hằng (constant) dùng cho việc nâng cao khả năng bảo mật giấy phép (License) ứng dụng phần mềm.

  Thiết bị trang bị bộ đếm thời gian không dùng pin, cho phép các nhà phát triển phần mềm thực hiện chức năng dùng thử sản phẩm khi đưa sản phẩm đến khách hàng giới thiệu hay trình diễn. SecureDongle hỗ trợ 64 phân vùng (Module), giúp nhà phát triển quản lý giấy phép của nhiều phân vùng phần mềm khác nhau dễ dàng hơn.

  SecureDongle hỗ trợ các mô hình cấp giấy phép khác nhau, chẳng hạn một SecureDongle cung cấp giấy phép cho một người sử dụng, một SecureDongle cung cấp một giấy phép cho một mạng LAN/WAN với số người sử dụng không giới hạn, giấy phép dùng thử có thể nâng cấp từ xa thành giấy phép hoàn thiện, khi người dùng đồng ý trả phí sử dụng sản phẩm.

  Tài liệu kèm theo bao gồm tài liệu hướng dẫn các nhà phát triển cài đặt và thiết lập thông số, một số mã mẫu (example code), một số mẫu hàm ứng dụng API (Application Programming Interface) như ActiveX, Java, Delphi…

  SecureDongle là thiết bị hữu ích giúp các nhà phát triển bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

  Từ khóa: Quốc Dũng