• Thứ Sáu, 30/03/2012 07:30 (GMT+7)

  Canon IXUS 230 HS

  Quỳnh Lâm
  Không chỉ nổi bật bởi thiết kế thời trang, IXUS 230 HS còn ấn tượng bởi khả năng zoom xa trong thiết kế nhỏ gọn, cùng những tính năng hứa hẹn sẽ mang đến những bức ảnh đẹp gần như ở mọi điều kiện nguồn sáng.

  Ngoài phiên bản đen tuyền có mặt tại Test Lab, Canon IXUS 230 HS còn có nhiều phiên bản sắc màu thời trang khác nhau cho người dùng lựa chọn là hồng, xanh dương, xanh lá, bạc, đỏ và tím. Canon IXUS 230 HS sử dụng cảm biến CMOS, độ phân giải 12,1-megapixel, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 với công nghệ tự động phân tích bối cảnh thông minh iSAPS. Mặt trước máy là cụm ống kính khẩu độ F1/3.0 - 5.9 với dải tiêu cự tương đương phim 35mm là 28 - 224mm (zoom quang học 8X).

   

  Canon IXUS 230 HS có thiết kế khá mỏng gọn (dày khoảng 22,1mm), nặng khoảng 140g. Cạnh trên máy chỉ gồm nút bật/tắt nguồn và nút chụp nhanh với vòng chỉnh zoom tích hợp. Canon IXUS 230 HS cũng được được trang bị loa tích hợp ngay trên thân máy.

   

  Khoang chứa pin (NB-4) và thẻ nhớ (chuẩn SD,SDHC và SDXC) thiết kế ở cạnh dưới máy.

   

  Hệ thống nút điều khiển của Canon IXUS 230 HS khá đơn giản, trên cùng là nút chuyển giữa 2 chế độ chụp tự động hoàn toàn (Auto) và chụp chọn cảnh; phía bên dưới là nút Menu để truy cập giao diện cấu hình máy. Canon IXUS 230 HS cũng hỗ trợ ngõ xuất hình ảnh HDMI và cổng USB/AV Out.

  Hệ thống nút điều khiển mặt sau máy cũng khá đơn giản. Gần như toàn bộ diện tích mặt sau máy dành hết cho màn hình LCD TFT kích thước 3 inch hỗ trợ góc nhìn khá rộng.

   

  Phụ kiện kèm theo máy gồm bộ sạc, dây cáp USB/AV Out, CD phần mềm và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

  Mời bạn đón đọc chi tiết trải nghiệm thực tế trong bài đánh giá nhận xét kế tiếp và trên Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PCWorld VN phát hành ngày 5/4/2012.