• Thứ Ba, 03/04/2012 09:16 (GMT+7)

  Bàn phím Corsair Vengeance K90

  Quỳnh Lâm
  Với thiết kế đẹp, tính tiện dụng cao, bàn phím cơ Cosair Vengeance K90 có thể sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các game thủ chuyên nghiệp.

  Mặc dù được trang bị khá nhiều phím chuyên dùng chơi game, nhưng Corsair Vengeance K90 vẫn sở hữu một ngoại hình rất gọn gàng và hấp dẫn. Phần khung nhôm xước mát lạnh phủ bề mặt bàn phím không chỉ mang lại vẻ cứng cáp, mà còn trông rất mát mắt khi phản chiếu ánh đèn LED màu xanh dương phát ra từ các phím.

  Corsair Vengeance K9.

  Tương tự như người anh em Corsair Vengeance K60 cũng có mặt tại Test Lab lần này, các phím ở vị trí trọng yếu của Vengeance K90 cũng được trang bị các công tắc độc lập “Cherry MX Red switches”. Ngoài cụm phím đa phương tiện và nút khóa phím Windows, Vengeance K90 còn được trang bị thêm nút bật/tắt đèn LED, nút MR (hỗ trợ người dùng lập trình Macro) và ba phím chuyển Profiles khác nhau (M1,M2 và M3) dành cho game.

  Cụm phím dành riêng cho các game thủ được quy hoạch tập trung hết tại cạnh trái của bàn phím.

  Với mỗi Profile game khác nhau, game thủ còn được hỗ trợ thêm đến 18 phím “G” (G1 – G18) có thể lập trình hoặc gán các chức năng riêng biệt. Đặc biệt, Vengeance K90 còn được tích hợp bộ nhớ dung lượng 36Kb ngay trên bo mạch để lưu lại các thiết lập của người dùng.

  Corsair Vengeance K90 cũng được trang bị cụm phím đa phương tiện như người anh em Vengeance K60.

  Cũng như người anh em Corsair Vengeance K60, Vengeance K90 cũng có thể “cảm nhận” tác động đồng thời đến 20 phím với thời gian chỉ 1ms - cho phép các game thủ sử dụng các tổ hợp phím thoải mái hơn với độ chính xác cao hơn các bàn phím chơi game sử dụng kết nối USB thông thường.

  Đặc biệt, Corsair còn ưu ái cung cấp thêm cho Vengeance K90 giá đỡ cổ tay bằng nhựa có thể dễ dàng tháo/lắp vào bàn phím – nhằm mang lại thoải mái tối đa cho game thủ trong khoảng thời gian chinh chiến đầy căng thẳng.

  Giá đỡ cổ tay bằng nhựa có kích thước khá lớn.

  Qua sử dụng thực tế, Test Lab nhận thấy bề mặt các phím của Vengeance K90 có độ bám tốt, các ký tự trên bề mặt mỗi phím được khắc laser rất rõ ràng và sắc nét. Khoảng cách giữa các phím khá lớn - không chỉ mang lại cảm giác “tự do” hơn khi thao tác, mà còn rất tiện lợi trong việc bảo trì và vệ sinh bàn phím. Thiết kế tập trung toàn bộ cụm phím chuyên dùng cho game ở cạnh trái bàn phím khá thuận tiện. Các phím vốn không được trang bị công tắc “Cherry MX Red switches” bên dưới cũng đều mang lại cảm giác rất đã tay mỗi khi tương tác. Tuy nhiên, để có thể lập trình Macro hay gán các chức năng khác nhau cho mỗi phím “G” trên Vengeance K90, người dùng sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của tiện ích “Cosair K90 Gaming Keyboard Configuration”. Tiện ích này có thể dễ dàng tải về tại website của hãng.

  Nhìn chung, với thiết kế cứng cáp và tính tiện dụng cao, Cosair Vengeance K90 có thể sẽ là một lựa chọn thông minh đối với các game thủ luôn đòi hỏi sự chính xác, tốc độ nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái trong khi "chiến đấu".

  Từ khóa: Quỳnh Lâm