• Thứ Tư, 18/04/2012 14:14 (GMT+7)

  Chuột chơi game Corsair Vengeance M60

  Quỳnh Lâm
  Với thiết kế mang lại sự thoải mái tối đa cho người dùng cùng các tính năng tối ưu cho dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Corsair Vengeance M60 có thể làm hài lòng cả những tay súng khó tính.

  Nút Sniper ở cạnh trái chuột được thiết kế dành riêng cho các game thủ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất.
  Mặc dù sở hữu ngoại hình khá lớn, nhưng Corsair Vengeance M60 vẫn trông rất thanh thoát bởi thiết kế bộ cánh nửa kín nửa hở khá độc đáo. Ẩn sau bộ cánh đen tuyền của Vengeance M60 là bộ khung xương bằng nhôm khá dày. Ngoài 3 nút chức năng cơ bản, Vengeance M60 còn được trang bị 2 nút tăng giảm độ phân giải, 2 nút di chuyển trang web tới/lùi.

  Corsair Vengeance M60 chỉ thích hợp với các game thủ thuận tay phải,
  Điểm tạo nên sự khác biệt cho Vengeance M60 chính là thiết kế nút Sniper ở cạnh trái chuột. Nút này có tác dụng giảm nhanh độ phân giải của Vengeance M60 đến mức tối thiểu (800dpi), cho phép các game thủ dễ dàng xác định vị trí của đối tượng hơn cũng như để tăng độ chính xác mỗi khi ngắm bắn.

  Cũng như người anh em Corsair Vengeance M90, Vengeance M60 cũng được trang bị cảm biến laser ADNS-9500 LaserStream Gaming Sensor của Avago Technologies hỗ trợ độ phân giải tối đa đến 5700dpi. Hai nút chuột trái/phải của Vengeance M60 cũng được trang bị cụm công tắc omron có tuổi thọ đến 8 triệu lần nhấn.

  Qua quá trình sử dụng thực tế, Test Lab nhận thấy Vengeance M60 cho cảm giác rất thoải mái ngay cả khi sử dụng liên tục. Trọng lượng 180g của Vengeance M60 mang lại cho Test Lab cảm giác rất đầm tay. Tuy nhiên, nếu cảm thấy nặng tay, các game thủ vẫn có thể dễ dàng giảm bớt trọng lượng của chuột bằng cách tháo bỏ một trong ba khối kim loại nhỏ dưới bụng chuột.

  Phần vỏ nhựa nhám ở mặt lưng cũng như 2 cạnh chuột có độ bám tốt. Vengeance M60 tỏ ra rất linh hoạt ngay cả trên mặt bàn gỗ mà không cần đến miếng lót chuột – do lớp đế bằng nhựa PTFE có độ ma sát thấp ở mặt dưới chuột.

  Các chân đế có độ ma sát thấp giúp Corsair Vengeance M60 di chuyển mượt mà hơn.
  Bên cạnh đó, các nút nhấn của chuột còn rất nhạy và êm ái khi hoạt động. Ngoài các chức năng mặc định, các game thủ còn có thể gán các chức năng khác cho các nút nhấn của Vengeance M60 bằng ứng dụng Vengeance Gaming Software Beta 2.12 (tải tại website của hãng). Ứng dụng nhỏ gọn này có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của ứng dụng này, ngoài profile mặc định, các game thủ còn có thể dễ dàng tạo thêm đến 50 profile khác nhau cho mỗi game.

  Cũng như người anh em Vengeance M90, M60 cũng sử dụng kết nối USB. Cáp kết nối chiều dài 1,8m của Vengeance M60 cũng được bọc lưới bảo vệ và chống rối. Nhìn chung, với những ưu điểm trong thiết kế cùng các tính năng hỗ trợ cho game, Vengeance M60 có thể là một lựa chọn đáng quan tâm với đối tượng game thủ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất.