• Thứ Tư, 04/04/2012 17:31 (GMT+7)

  Tai nghe Corsair Vengeance 1300

  Quỳnh Lâm
  Tuy chưa thật ấn tượng về chất âm, nhưng Corsair Vengeance 1300 vẫn có thể đảm nhận việc tái hiện không gian âm thanh trong game.

  Corsair Vengeance 1300 sở hữu ngoại hình đồ sộ với hai củ tai lớn, che kín hết cả vành tai. Bên trong 2 củ tai kích thước khủng này là loa toàn dải đường kính đến 50mm, đáp ứng các dải tần từ 20Hz đến 20KHz.

  Vengeance 1300 có ngoại hình đồ sộ và cũng khá nặng ký.
  Khác với thiết kế tròn trịa của 2 củ tai, vòm chụp đầu bằng nhựa cứng của Vengeance 1300 có lại thiết kế góc cạnh hơn. Đặc biệt, ở khớp nối 2 củ tai còn có một góc xoay 90 độ cho phép xếp gọn theo cùng một hướng, rất tiện lợi mỗi khi cần di chuyển.

  Vòm chụp đầu được bọc một lớp đệm mút dày.
  Micro tích hợp ở mặt ngoài củ tai trái có thiết kế dạng thanh trông khá cứng cáp, nhưng người dùng vẫn có thể dễ dàng uốn nắn micro để có được vị trí thu âm tốt nhất. Cũng như một số tai nghe khác của Corsair, Vengeance 1300 cũng được tích hợp bộ điều chỉnh âm lượng ngay trên dây cáp có khả năng chống rối với chiều dài lên đến 3m.

  Vòm chụp đầu của Vengeance 1300 còn có một góc xoay 90 độ cho phép xếp gọn 2 củ tai theo cùng một hướng.

  Nhìn chung, với trọng lượng khoảng 388g, Vengeance 1300 tỏ ra khá nặng ký khi mới sử dụng. Tuy nhiên, thời gian để làm quen với trọng lượng của tai nghe này cũng không quá dài. Mặc dù vòm chụp đầu đã được bọc một lớp đệm mút khá dày, nhưng Vengeance 1300 vẫn chưa thật vừa vặn với các game thủ có cỡ đầu nhỏ. Tuy nhiên, lớp đệm mút bọc da nhân tạo ở mỗi củ tai khá dày và êm và không hề gây nóng tai.

  Đệm mút 2 củ tai của Vengeance 1300 có kích thước dày, rất êm tai.

  Về chất lượng âm thanh, Vengeance 1300 cho chất âm thiên nhiều về âm trung cao, các nốt trầm còn khá yếu và chưa thật rõ ràng khi nghe ở mức âm lượng nhỏ. Thiết kế đóng của Vengeance 1300 có tác dụng ngăn chặn tạp âm từ môi trường tốt, nhưng không gian âm thanh của tai nghe vẫn còn thiếu độ rộng trong các chiến trường rộng lớn. Mặc dù vậy, các game thủ vẫn có thể phân biệt tiếng bước chân của quân địch đến từ hướng nào cũng như tiếng máy bay quần thảo trên đầu, nhưng hiệu ứng bom nổ, đạn rít vẫn chưa thật ấn tượng.

  Corsair Vengeance 1300 sử dụng 2 đầu cắm 3,5mm cho kết nối âm thanh và micro tích hợp.
  Micro tích hợp của Vengeance 1300 có khoảng cách thu âm khá rộng với khả năng lọc ồn tốt. Giọng nói thu được từ micro tích hợp rất tự nhiên với nhiễu âm nền từ môi trường gần như không có. Bên cạnh đó, các game thủ có thể dễ dàng xác định vị trí nút tăng/giảm âm lượng, cũng như nút bật/tắt mà không cần phải rời mắt khỏi màn hình do bộ điều khiển tích hợp trên dây cáp có kích thước khá lớn. Vengeance 1300 sử dụng 2 đầu cắm 3,5mm cho ngõ vào tín hiệu âm thanh và kết nối micro.

  Nhìn chung, chất lượng âm thanh của Vengeance 1300 chỉ trên mức trung bình, thiết kế tuy chưa thật ấn tượng nhưng vẫn khá thoải mái một khi đã dùng quen.