• Thứ Hai, 09/04/2012 14:04 (GMT+7)

  Tai nghe Corsair Vengeance 1500

  Quỳnh Lâm
  Tai nghe Corsair Vengeance 1500 thành công trong việc tái hiện không gian âm thanh trong game hơn là về thiết kế ngoại hình.

  Là một đại diện mới của dòng tai nghe dạng chụp đầu Corsair, Vengeance 1500 cũng sở hữu một ngoại hình đồ sộ tựa như người anh em Vengeance 1300 có mặt tại Test Lab lần này. Điểm khác biệt của Vengeance 1500 chính là thiết kế lớp nhôm màu bạc phủ ngoài vòm chụp đầu bằng nhựa cứng trông rất cứng cáp.

  Cosair Vengeance 1500 có ngoại hình đồ sộ, trọng lượng khoảng 393g.

  Vengeance 1500 cũng được trang bị vòm chụp đầu kích thước lớn với khớp xoay 90 độ – cho phép xếp gọn 2 củ tai theo cùng một hướng để người dùng tiện lợi hơn mỗi khi cần di chuyển. Bên trong 2 củ tai lớn, che kín hết cả vành tai của Vengeance 1500 là loa toàn dải đường kính 50mm, đáp ứng các dải tần từ 20Hz đến 20KHz. Micro tích hợp bên củ tai trái của tai nghe này cũng có thể dễ dàng uốn nắn để có được vị trí thuận tiện nhất cho người dùng.

  Vòm chụp đầu và 2 củ tai của Vengeance 1500 được bọc một lớp đệm mút dày.

  Không như người anh em Corsair Vengeance 1300, Vengeance 1500 kết nối với máy tính qua giao tiếp USB và còn được tích hợp mạch xử lý âm thanh Dolby 7.1.

  Vengeance 1500 sử dụng kết nối USB.

  Qua quá trình sử dụng thực tế, Test Lab phải tốn khá nhiều thời gian để làm quen với trọng lượng đến 393g của bộ tai nghe này. Hơn nữa, mặc dù vòm chụp đầu đã được bọc thêm một lớp đệm mút dày, nhưng Vengeance 1500 vẫn chưa thật vừa vặn với những game thủ cỡ đầu nhỏ nhắn. Tuy nhiên, lớp đệm mút bọc nhung ở 2 củ tai của Vengeance 1500 tỏ ra khá êm ái và không gây nóng tai ngay cả khi dùng lâu. Bộ điều chỉnh âm lượng tích hợp trên dây cáp của Vengeance 1500 cũng có kích thước lớn, cho phép game thủ dễ dàng xác định vị trí các nút nhấn mà không cần rời mắt khỏi màn hình.

  Corsair Vengeance 1500 cũng cho chất âm thiên nhiều về âm trung cao tựa như người anh em Vengeance 1300. Mặc dù được tích hợp bộ xử lý âm thanh riêng biệt nhưng dường như Corsair chỉ tập trung vào việc xử lý hiệu ứng âm thanh Dolby 7.1 cho Vengeance 1500 hơn là chất lượng của các nốt trầm. Tai nghe này cho hiệu ứng âm thanh nổi rất khá, không gian âm thanh được tái hiện chân thực hơn nhiều so với người anh em Vengeance 1300. Tuy nhiên, để cải thiện phần nào chất lượng cho các nốt trầm, người dùng cần phải cài đặt thêm tiện ích Corsair Headset Drivers version 1.1 từ website của hãng. Ngoài ra, tiện ích nhỏ gọn này còn hỗ trợ người dùng chọn nhanh các thiết lập âm thanh khác nhau tùy theo từng môi trường giải trí, mở rộng không gian âm thanh bằng các tùy chọn cung cấp sẵn trong mục thiết lập hiệu ứng Dolby 7.1 hay giả lập hệ thống âm thanh 7.1 kênh khá thú vị.

  Giao diện tiện ích Cosair USB Headset trình bày rất trực quan, dễ dùng.

  Nhìn chung, Corsair Vengeance 1500 khá thành công trong việc tái hiện các môi trường khác nhau trong game, mặc dù hiệu ứng bom đạn vẫn chưa thật ấn tượng do các nốt trầm còn khá mờ nhạt. Thiết kế cồng kềnh và trọng lượng của Vengeance 1500 cũng chưa thật mang lại thoải mái cho các game thủ trong những cuộc chiến đầy căng thẳng.