• Thứ Hai, 09/04/2012 16:11 (GMT+7)

  Bộ điều khiển từ xa imation Wireless Laser Presenter (WLP-1000)

  Quỳnh Lâm
  Gọn nhẹ, đa năng, bộ điều khiển từ xa imation Wireless Laser Presenter (WLP-1000) có thể sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các buổi thuyết trình của bạn.

  Bộ điều khiển từ xa imation Wireless Laser Presenter (WLP-1000) có thiết kế khá gọn nhẹ (kích thước 124x44x22mm), trọng lượng khoảng 65g. Ngoài tác dụng như một bộ điều khiển từ xa để người dùng tương tác với máy tính, WLP-1000 còn đóng vai trò như là một bút laser hỗ trợ cho các buổi thuyết trình.

  WLP-1000 có thiết kế ngoại hình khá đơn giản, toàn bộ cụm nút điều khiển tập trung ở nửa trên và 2 bên cạnh trái/phải của thiết bị. Điểm tạo nên sự khác biệt cho WLP-1000 chính là màn hình LCD đơn sắc hiển thị thời gian ở mặt trước có đèn nền LED màu trắng, rất thích hợp để người dùng theo dõi thời lượng của buổi thuyết trình.

  WLP-1000 kết nối không dây đến máy tính qua bộ thu USB (tần số 2,4GHz). Bộ thu tín hiệu này còn có thể cất gọn vào khoang chứa ở phần đầu thiết bị, rất thích hợp mỗi khi cần di chuyển. WLP-1000 sử dụng nguồn năng lượng cấp từ 2 pin AAA. Kèm theo thiết bị còn có tài liệu hướng dẫn sử dụng và túi bảo vệ.

  Thao tác kết nối bộ điều khiển từ xa này với máy tính rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm bộ thu USB vào một khe cắm USB còn trống trên máy tính; sau đó nhấn nút kết nối trên bộ thu này rồi nhấn tiếp nút kết nối ở mặt sau thiết bị là có thể sử dụng.

  Thiết kế phần vỏ bằng cao su nhám của WLP-1000 cho cảm giác cầm rất chắc tay. Các nút nhấn nhìn chung được bố trí khá hợp lý và có độ nhạy cao, rất thoải mái khi sử dụng. Trọng lượng của WLP-1000 cũng cho cảm giác khá đầm tay, thoải mái ngay cả khi phải sử dung liên tục. Ngoài các chức năng chính như di chuyển trang màn hình tới/lui, tạo điểm tập trung cho người tham gia buổi thuyết trình bằng con trỏ laser hay tạm thời tắt màn hình trình chiếu, WLP-1000 còn có thêm nút cho phép chuyển nhanh các ứng dụng đang mở trên máy tính (thay vì phải dùng tổ hợp Alt+tab trên máy tính) – rất tiện lợi cho người diễn thuyết. Người dùng cũng có thể hoàn toàn yên tâm với mọi không gian trình chiếu, vì WLP-1000 có tầm hoạt động không dây trong nhà lên đến 23m.

  Nhìn chung, với thiết kế mang lại sự thoải mái cao khi sử dụng, WLP-1000 có thể là một trợ thủ tốt cho buổi thuyết trình của bạn.