• Thứ Sáu, 13/04/2012 11:11 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Máy chiếu Acer K330

  Huy Thắng
  Bạn thường xuyên phải di chuyển, nhưng lại muốn có chất lượng trình chiếu ổn định thì máy chiếu Acer K330 3D DLP nền LED siêu nhỏ gọn là một lựa chọn thích hợp.

  Máy chiếu Acer K330 thuộc dòng di động nên có kích thước rất nhỏ gọn, có thể bỏ gọn gàng vào túi xách đi kèm để dễ dàng mang theo bên mình trong những chuyến công tác. Acer K330 nặng chỉ khoảng 1,3kg, đi kèm điều khiển từ xa cũng nhỏ gọn để người dùng dễ dàng điều chỉnh. Máy thích hợp để đặt bàn hay treo trần.

  Tuy hạn chế về diện tích vì kích thước nhỏ gọn, nhưng máy chiếu Acer K330 cũng trang bị những cổng giao tiếp phổ thông lẫn hiện đại nhất hiện nay như cổng VGA, HDMI, Composite… Ngoài ra, K330 lại còn có thêm khe đọc thẻ SD và cổng USB cho phép trình chiếu hình ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ hay thiết bị lưu trữ USB, thực sự rất hữu ích khi bạn muốn trình chiếu di động mà không cần đến máy tính. Máy chiếu Acer K330 hỗ trợ trình chiếu cả hình ảnh, video, nhạc và tài liệu với nhiều định dạng phổ biến hiện nay từ thiết bị USB.

  Loa tích hợp của Acer K330 có công suất 2W, cho âm thanh vừa đủ, phù hợp phòng diện tích nhỏ, tuy nhiên hơi rè khi mở tối đa.

  Do sử dụng công nghệ DLP (Digital Light Processing) nền LED, trang bị độ tương phản 4000:1 và độ sáng 500 Lumens, trong thử nghiệm tại TestLab máy chiếu Acer K330 cho hình ảnh rõ nét chỉ trong môi trường ít ánh sáng, màu sắc chưa được tươi và còn hơi tối (đây cũng là một đặc điểm thường thấy ở dòng máy chiếu nền LED). Máy có khả năng phóng hình kích thước từ 30-inch đến 80-inch, hỗ trợ các tỉ lệ trình chiếu 4:3, 16:9, Full hay Auto.

  Thử nghiệm với độ phân giải mặc định 1280 x 800 pixel, máy dễ dàng vượt qua các phép thử về khả năng trình chiếu làm việc lẫn giải trí. Trong phép thử trình chiếu văn phòng, Acer K330 chỉ hiển thị tốt với co chữ từ 12 pixel (9 point) trở lên. Máy thể hiện được các mức độ sáng nhất của cả dải sắc xám và dải màu, trong khi các mức độ tối nhất vẫn chưa được rõ, bước chuyển màu còn chưa được đều đặn.

  Trong thử nghiệm khả năng trình chiếu phim HD, máy cho chất lượng khá mượt mà, không bị giật hình hay bóng ma. Tuy nhiên, hình ảnh  có phần hơi tối, nhất là ở phần da người. Đặc biệt, máy chiếu Acer K330 còn hỗ trợ khả năng trình chiếu 3D (người dùng phải mua riêng kính 3D DLP).

  Máy chiếu Acer K330 hỗ trợ chế độ Hide giúp ẩn hình ảnh đang trình chiếu, nhằm bảo mật nội dung riêng tư khi cần thiết; chế độ Freeze giúp “đóng băng” hình ảnh, khá tiện lợi khi người trình chiếu cần tạm dừng để giải thích hoặc ghi chú. Máy hỗ trợ nhiều chế độ hình ảnh khi trình chiếu như Bright, Presentation, Standard, Video, Picture, Game và User.

  Nhìn chung, nếu nhu cầu công việc của bạn thường xuyên phải di chuyển, nhưng lại muốn có chất lượng trình chiếu ổn định thì Acer K330 là một lựa chọn thích hợp.