• Thứ Hai, 09/04/2012 11:50 (GMT+7)

  Máy tính xách tay Dell XPS 13

  Khải Huỳnh
  Ấn tượng đầu tiên khi cầm trên tay Dell XPS 13 là kích thước rất nhỏ gọn so với các máy trang bị màn hình cùng kích thước (13,3 inch).

  Thoạt nhìn, Test Lab tưởng đây là phiên bản màn hình 11,6 inch do viền màn hình của máy rất mỏng. Màn hình cho màu sắc đẹp tự nhiên và được bảo vệ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass chống trầy nhưng lớp kính này lại gây chói khi dùng ngoài trời. Bàn phím của máy dạng backlit, có kích thước full-size như các máy thông thường, khoảng cách các phím tốt kết hợp với thiết kế phần giữa mỗi phím hơi lõm vào giúp việc định vị và thao tác các phím dễ dàng hơn.

   

  Dell cũng trang bị đèn nền LED cho bàn phím giúp thuận tiện làm việc buổi tối hoặc nơi có ánh sáng yếu.

   

  XPS 13 cũng thuộc hàng “siêu mẫu” với chỗ mỏng nhất chỉ 6mm và chỗ dày nhất 18mm, thiết kế kiểu vỏ sò; cân nặng chỉ 1,36kg. Đặc biệt, vỏ máy là sự kết hợp của nhôm  

  Bộ khung (phần dưới và xung quanh) đều bằng sợi carbon chắc chắn.

  và bộ khung bằng chất liệu sợi carbon cao cấp nên rất chắc chắn. Chất liệu carbon cũng giúp máy hoạt động mát mẻ hơn nhiều. 

   

  Bàn rê chuột (touchpad) của máy có diện tích lớn, hỗ trợ cảm ứng đa chạm tiện dụng: có thể phóng to/thu nhỏ bằng 2 ngón tay.

   

  Cạnh trái là giắc cắm nguồn, cổng USB 2.0 và giắc combo micro+headphone (chuẩn 3,5mm).

   

  Cạnh phải là cổng USB 3.0 và ngõ ra mini DisplayPort.

  Từ khóa: Khải Huỳnh