• Thứ Bảy, 14/04/2012 07:14 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Sony Cyber-shot DSC W670

  Quỳnh Lâm
  Với những thay đổi về phần cứng cũng như trong thiết kế ngoại hình, Sony Cyber-shot DSC-W670 đã mang đến cho người dùng sự thoải mái và chất lượng hình ảnh ở mức khá.

  Sony Cyber-shot DSC-W670 có thiết kế bóng bẩy và mềm mại.
  Cũng là một đại diện mới thuộc dòng máy ảnh số ngắm chụp nhỏ gọn của Sony, nhưng Cyber-shot DSC-W670 lại có thiết kế bóng bẩy và mềm mại hơn nhiều so với người anh em Cyber-shot DSC-W610 cũng tham gia thử nghiệm tại Test Lab. Về ngoại hình, Cyber-shot DSC-W670 sở hữu khá nhiều bộ cánh màu sắc khác nhau như (đen, hồng, xám bạc và xanh dương), nhưng máy lại “dày mình” hơn một chút (bề dày khoảng 20mm) so với người anh em DSC-W610.

  Sony Cyber-shot DSC-W670 cũng đã được nâng cấp khá nhiều chi tiết như: bộ cảm biến Super HAD CCD độ phân giải đến 16,1-megapixel (DSC W610 chỉ hỗ trợ tối đa 14,1-megapixel). Bên cạnh đó, cụm ống kính của Sony Cyber-shot DSC-W670 cũng có dải tiêu cự rộng hơn – từ 4,6mm đến 27,6mm (tương đương với tiêu cự góc rộng 26mm trên máy phim 35mm) và có hỗ trợ chống rung quang học (Steadyshot). Ngoài ra, Sony Cyber-shot DSC-W670 còn được trang bị đèn Flash tích hợp kích thước lớn hơn cùng với đèn trợ sáng lấy nét ở mặt trước máy.

  Khi nhìn từ phía sau, Sony Cyber-shot DSC-W670 và người anh em DSC-W610 gần như giống nhau hoàn toàn ở thiết kế hệ thống nút điều khiển cũng như màn hình LCD kích thước 2,7”. Điểm khác biệt duy nhất chính là hệ thống nút điều khiển của Sony Cyber-shot DSC-W670 có cùng tông màu với máy, trong khi đó DSC-W610 lại được trang bị hệ thống nút sơn màu bạc nổi bật.

  Ngoài bộ hớ tích hợp có thể lưu đến 8 ảnh chụp ở độ phân giải tối đa (4608x3456 pixel), Sony Cyber-shot DSC-W670 còn được trang bị khe cắm hỗ trợ các định dạng thẻ nhớ như SD/SDHC/SDXC, microSD, Memory Stick Duo và ngõ xuất hình ảnh USB/AV Out. Bên cạnh khả năng chụp hình độ phân giải tối đa đến 16M, Sony Cyber-shot DSC-W670 còn nổi bật bởi khả năng quay phim HD 720p với tốc độ 30 khung hình/giây ở định dạng MP4.

  Phụ kiện kèm theo máy ngoài tài liệu hướng dẫn sử dụng còn có dây đeo máy, pin NP-BN và cáp USB/AV Out.

  Hệ thống nút điều khiển của máy cho cảm giác nhẹ tay hơn so với người anh em Sony Cyber-shot DSC-W610.
  Từ những trải nghiệm thực tế, Test Lab nhận thấy với ngoại hình và trọng lượng khoảng 141g (tính cả pin và thẻ nhớ), Sony Cyber-shot DSC-W670 cho cảm giác rất đằm tay khi sử dụng. Màn hình LCD của máy cũng cho chất lượng hiển thị khá hơn nhiều so với người anh em DSC-W610, tuy vẫn còn hơi hồng và có phần sáng hơn so với hình ảnh thực tế. Hệ thống nút điều khiển của Sony Cyber-shot DSC-W670 cũng cho cảm giác “nhẹ” tay hơn nhiều, nhưng người mới dùng có thể sẽ nhầm lẫn giữa nút chụp hình nhanh và nút nguồn ở cạnh trên máy - do 2 nút này có kích thước khá nhỏ và còn được bố trí khá gần nhau. Tiếp tục lướt qua giao diện menu của Sony Cyber-shot DSC-W670, Test Lab cũng nhận thấy hầu như không có bất kỳ thay đổi nào so với DSC-W610. Điều này cũng có nghĩa là người dùng mới cũng phải tốn ít thời gian làm quen để sử dụng thành thạo máy ảnh này.

  Sau khi tiến hành chụp thử một số hình ảnh với các thiết lập mặc định của máy, Test Lab nhận thấy chất ảnh của Sony Cyber-shot DSC-W670 khá hơn nhiều so với người anh em DSC-W610. Trong điều kiện ánh sáng tốt, hình ảnh chụp từ Sony Cyber-shot DSC-W670 tuy có phần sáng hơn so với thực tế, nhưng trông vẫn tự nhiên và hài hòa. Trong điều kiện ánh sáng yếu, do được trang bị đèn trợ sáng lấy nét, nên tốc độ lấy nét của Sony Cyber-shot DSC-W670 có phần khá hơn so với DSC-W610. Tuy nhiên, khả năng khử nhiễu của Sony Cyber-shot DSC-W670 trong điều kiện ánh sáng yếu cũng không khác nhiều so với người anh em DSC-W610, hình ảnh xuất hiện nhiễu hạt nặng từ mức ISO 400.
  Ba chế độ chụp ghép cảnh (panorama) của Sony Cyber-shot DSC-W670 cũng cho chất lượng hình ảnh gần như không thay đổi so với DSC-W610. Hình ảnh tuy chưa thật ấn tượng về độ chi tiết, nhưng màu sắc hình ảnh có thể nói là khá trung thực và tạo cảm giác không gian rất rộng.

  Một số hình ảnh (đã crop) được chụp từ Sony Cyber-shot DSC-W67:

   

  Về khả năng ghi hình, Sony Cyber-shot DSC-W670 có vẻ trội hơn người anh em DSC-W610 khi hỗ trợ ghi hình độ phân giải đến 1280x720 pixel và cho phép người dùng sử dụng chức năng zoom quang ngay trong khi ghi hình. Chất lượng hình ảnh thu được cũng khá rõ nét, âm thanh thu được rõ tiếng với độ nhiễu âm nền thấp. Tuy nhiên, loa tích hợp của máy có âm lượng khá nhỏ nên hơi khó nghe rõ tiếng nếu người dùng xem lại trực tiếp trên máy.

  Nhìn chung, với một số cải tiến về phần cứng, chất ảnh của Sony Cyber-shot DSC-W670 đã được nâng lên mức khá. Bên cạnh đó, chính những thay đổi trong thiết kế ngoại hình của máy cũng góp phần không nhỏ trong việc mang lại thoải mái cho người dùng trong những chuyến dã ngoại, khám phá.