• Thứ Sáu, 20/04/2012 17:17 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: màn hình LED HKC 1921 Slim

  Quỳnh Lâm
  Với thiết kế đơn giản, mỏng gọn, cùng khả năng hiển thị hình ảnh khá tốt, màn hình LED HKC 1921 Slim có thể sẽ là một lựa chọn hợp lý cho nhu cầu công việc cũng như giải trí đơn giản.

  Ứng dụng công nghệ đèn nền LED không chỉ mang lại cho HCK 1921 Slim một ngoại hình mảnh mai mà còn khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  Là một đại diện mới của dòng màn hình HKC Slim 21 Series, HKC 1921 Slim cũng có thiết kế mảnh mai và khả năng tiết kiệm điện nhờ ứng dụng của công nghệ đèn nền LED. Bao bọc toàn bộ thiết kế mảnh mai của HKC 1921 Slim là “bộ cánh” đen tuyền bóng bẩy trông khá lịch lãm. Riêng phần khung viền mặt trước màn hình tuy được làm từ thành phần nhựa cứng nhưng lại được xử lý vân xước trông hệt như kim loại.

  Thao tác lắp đặt màn hình vào chân đế khá dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, khớp xoay chỉnh nghiêng màn hình trước sau còn cho cảm giác khá nặng tay mỗi khi xoay. HKC 1921 Slim chỉ hỗ trợ duy nhất ngõ VGA cho tín hiệu hình ảnh đầu vào ở phía sau màn hình. Cổng giao tiếp này cũng được bố trí hợp lý, nên thao tác nối cáp cũng rất nhanh gọn. Do có ngoại hình khá mảnh mai nên người dùng phải kết nối adaptor 12V DC đi kèm để cấp nguồn cho HKC 1921 Slim.

  Test Lab đã thực hiện thử nghiệm khả năng hiển thị của HKC 1921 Slim ở độ phân giải 1440x900 và các thiết lập mặc định về độ sáng cũng như độ tương phản. Nhìn chung HKC 1921 Slim cho chất màu dịu nhẹ, độ đồng nhất màu sắc khá. Sắc đen được tái hiện rất tốt và rất thật, tuy sắc trắng của HKC 1921 Slim còn có vẻ hơi ngà ngà. HKC 1921 Slim tuy chưa thể hiện thật tốt các bước chuyển màu từ trắng sang xám, nhưng các bước chuyển màu từ đen sang xám lại có thể được phân biệt bằng mắt thường một cách dễ dàng. Test Lab cũng đã thử tinh chỉnh độ tương phản và độ sáng trên HKC 1921 Slim, khả năng phân biệt các dải màu từ trắng nhất sang xám nhất hầu như không thay đổi nhiều.

  Trong các thử nghiệm hiển thị các ứng dụng văn phòng, HKC 1921 Slim thể hiện rõ nét các ký tự co chữ 9 trên cả hai nền đen/trắng. Với độ sáng 250cd/m2, HKC 1921 Slim cũng tỏ ra không hề bị ảnh hưởng bởi các nguồn sáng xung quanh mà vẫn cho người xem cảm giác dễ chịu. Với các thử nghiệm về giải trí với game và phim ảnh, HKC 1921 Slim thể hiện các cảnh chuyển động rất mượt mà, không hề thấy hiện tượng bóng ma hay dừng hình ở các cảnh hành động nhanh.

  HKC 1921 Slim cũng được trang bị khá nhiều chế độ hiển thị như Standard, Game, Movie và Text cho từng môi trường khác nhau. Các thiết lập này cũng tỏ ra rất hiệu quả trong từng môi trường được chọn, cụ thể như ở chế độ “Movie”, các màu nóng có vẻ ấm áp hơn nhiều so với chế độ “Standard”.

  Giao diện menu cài đặt màn hình trình bày đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, hệ thống nút vật lý của HKC 1921 Slim có vẻ như chưa nằm đúng vị trí của nó và còn khá cứng. Test Lab đôi khi cũng nhầm lẫn với các nút điều khiển trên HKC 1921 Slim.

  Nhìn chung, với lợi thế về vùng hiển thị so với các khung hình kích thước 19” khác, HKC 1921 Slim có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc cũng như giải trí hàng ngày trong gia đình bạn.

  Từ khóa: Quỳnh Lâm