• Thứ Sáu, 20/04/2012 15:02 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Loa imation SPK-120

  Quỳnh Lâm
  Với ngoại hình nhỏ gọn tiết kiệm không gian cùng kiểu dáng trẻ trung hiện đại, bộ loa 2.0 imation SPK-120 có thể sẽ là một lựa chọn tốt thay thế cho những bộ loa tích hợp của các máy tính xách tay.

  Với chất âm trong trẻo nhẹ nhàng cùng ánh đèn LED màu xanh dương đầy quyến rũ, imation SPK-120 có thể là một lựa chọn thay thế hợp lý cho những hệ thống loa tích hợp trên máy tính xách tay.
  imation SPK-120 toát lên nét trẻ trung, khỏe khoắn bởi ngoại hình tròn trĩnh cùng thiết kế không sử dụng màng chắn phía trước loa. Nổi bật trên nền nhựa đen tuyền bóng bẩy là màng loa màu trắng bạc đường kính khoảng 40mm. Điểm đặc biệt của bộ loa 2.0 nhỏ gọn này chính là hệ thống đèn LED màu xanh dương trông rất mát mắt mỗi khi cấp nguồn cho loa. Bên trong mỗi khối tròn trịa của imation SPK-120 là loa toàn dải, công suất 1W. imation SPK-120 đáp ứng các dải tần từ 200 đến 20.000Hz.

  Bộ loa nhỏ gọn này sử dụng nguồn điện 5V DC lấy từ cổng USB trên máy tính, tín hiệu âm thanh đầu vào được truyền qua ngõ cắm 3,5mm. Tất cả dây cáp nguồn, cáp âm thanh cũng như cáp kết nối 2 loa đều được tích hợp sẵn vào loa, tạo nên một hệ thống liền lạc, giúp đơn giản hóa thao tác kết nối cho người dùng.

  Có lẽ do hướng đến sự đơn giản và gọn nhẹ trong thiết kế, nên imation SPK-120 cũng chỉ được trang bị duy nhất nút chỉnh âm lượng, Test Lab không hề thấy nút bật/tắt nguồn trên imation SPK-120 như một số dòng loa 2.0 nhỏ gọn khác.

  Hai loa tổng công suất 2W của imation SPK-120 cho âm lượng khá lớn và trong, đủ làm cho một phòng diện tích nhỏ (dưới 20m2) ngập tràn trong âm nhạc.

  imation SPK-120 có chất âm trong trẻo và thiên nhiều về âm trung. Và các dải âm trung này có vẻ lất át các dải âm cao trên imation SPK-120 gần như ở mọi cường độ âm thanh. Các nốt trầm tuy mờ nhạt, nhưng nếu so với mức giá của một bộ loa 2.0 nhỏ gọn như imation SPK-120 thì đây thực sự không phải là một vấn đề đáng phải phàn nàn.

  Tuy các dải âm chưa thật đồng đều, nhưng Test Lab thực sự ấn tượng bởi chất âm trong trẻo của imation SPK-120. Bộ loa 2.0 nhỏ gọn này thích hợp với các thể loại hòa tấu êm dịu, những ca khúc trữ tình hơn là những giai điệu trẻ trung với những nốt trầm chắc khỏe.

  Với kích thước 82x60x60mm, imation SPK-120 không chiếm quá nhiều diện tích trên bàn làm việc của bạn, đây có thể là một lựa chọn thay thế hợp lý cho những hệ thống loa tích hợp trên máy tính xách tay mà bạn đang sử dụng.