• Thứ Ba, 24/04/2012 17:23 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: loa di động SoundDonut MAVEN

  Quỳnh Lâm
  Với chất âm khá, tính di động cao, SoundDonut MAVEN có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc cũng như đàm thoại trên các thiết bị di động hỗ trợ chuẩn kết nối không dây Bluetooth.

  SoundDonut Maven có thiết kế độc đáo, ngoại hình nhỏ gọn, rất tiện lợi khi cần mang theo bên mình.
  SoundDonut MAVEN có kiểu dáng khá lạ mắt, tựa như một chiếc bánh quy tròn. Ngoài phiên bản sử dụng tông màu màu trắng – đen tương phản có mặt tại Test Lab, Maven còn có thêm phiên bản màu đen tuyền trông rất lịch lãm.

  Mặt trên thiết bị là hai loa toàn dải bố trí đối xứng nhau, micro tích hợp hỗ trợ lọc ồn từ môi trường và thoại rảnh tay rất thích hợp khi kết hợp "chiếc bánh" này với điện thoại di động. Riêng cụm nút điều khiển cảm ứng ở mặt trên thiết bị được thiết kế tập trung vào một góc tư của “chiếc bánh” trông rất gọn gàng. SoundDonut MAVEN cũng được trang bị ngõ ra 3,5mm để người dùng cắm tai nghe trong các trường hợp cần sự riêng tư.

  Bên trong chiếc bánh quy tròn này là pin Lithium Polymer 800mAh tích hợp với thời lượng phát nhạc liên tục đến 10 giờ (thông tin từ hãng). Người dùng có thể sạc pin cho loa thông qua ngõ micro USB thiết kế ở mặt ngoài loa. SoundDonut Maven chỉ có duy nhất phụ kiện kèm theo là cáp Micro USB để sạc pin cho loa.

  Maven sử dụng chuẩn kết nối không dây Bluetooth v2.1+EDR, hỗ trợ các profiles như A2DP, AVRCP, headphones and hands-free profile (HSP) (HFP). Với trọng lượng khoảng 209g và ngoại hình nhỏ gọn (đường kính 136mm, dày 26mm), SoundDonut Maven tỏ ra rất cơ động mỗi khi bạn cần mang thiết bị theo bên mình.

  Thao tác kết nối SoundDonut MAVEN với các thiết bị di động khá đơn giản và nhanh chóng. Hệ thống nút cảm ứng có độ nhạy cao và tương thích với nhiều thiết bị di động khác nhau. Lớp cao su mềm và nhám ở mặt dưới loa tỏ ra khá hữu ích trong việc giữ cho “chiếc bánh” này đứng vững trên mặt bàn gỗ.

  Hệ thống 2 loa công suất 1,5W/mỗi loa của SoundDonut MAVEN cho âm lượng khá lớn với chất âm thiên nhiều về âm trung cao. Tuy các dải âm cao còn có phần thiếu độ trong trẻo và chưa thật rõ ràng, nhưng vẫn không hề bị lấn át bởi các dải âm trung. Có lẽ được trang bị 2 loa nên không gian âm thanh của SoundDonut MAVEN cũng có phần khá hơn so với các bộ loa di động vốn chỉ được trang bị một loa toàn dải khác trên thị trường. Các nốt trầm trên SoundDonut MAVEN tuy còn khá nhẹ, nhưng nếu được đặt trực tiếp trên mặt bàn gỗ, các nốt trầm của bộ loa nhỏ gọn này cũng phần nào được cải thiện.

  Do được tích hợp sẵn micro và nút chức năng thực hiện cuộc gọi lần cuối cùng (Redial) ngay trên thiết bị, nên người dùng còn có thể sử dụng SoundDonut MAVEN như là một thiết bị thoại rảnh tay rất tiện lợi. Micro tích hợp của SoundDonut MAVEN có khoảng cách thu âm khá rộng, hỗ trợ lọc ồn từ môi trường và khử tiếng vang khi thực hiện cuộc gọi rất tốt.

  Nhìn chung, với chất âm khá trong một thiết kế nhỏ gọn và độc đáo, SoundDonut MAVEN không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu giải trí mà còn có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của một thiết bị thoại rảnh tay.