• Thứ Năm, 03/05/2012 11:57 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: Máy quét Avision AV36

  Bài và ảnh: Huy Thắng
  Với kích thước nhỏ gọn và nhiều tính năng tiện lợi đi kèm, bạn có thể luôn mang theo máy quét di động Avision AV36 để quét tài liệu và hình ảnh mọi nơi khi cần thiết.

  Máy quét Avision AV36 có thiết kế nhỏ gọn và di động, sử dụng công nghệ CIS (Contact Image Sensor) với đèn nền LED. Công suất tối đa của máy có thể lên đến 100 trang/ngày.

   

  Ảnh: Huy Thắng

  Avision AV36 hỗ trợ khổ giấy tối đa A4. Tuy nhỏ gọn và không chiếm nhiều diện tích, nhưng qua thực tế sử dụng cho thấy, người dùng cần chuẩn bị sẵn không gian vừa đủ tờ giấy khổ A4 phía sau vì khe giấy ra của máy không có giá đỡ.

   

  Đĩa CD đi kèm cho phép cài đặt trình điều khiển máy quét, ứng dụng Button Manager và phần mềm Adobe Reader, cùng với tài liệu hướng dẫn sử dụng máy.

   

  Ứng dụng Button Manager sau khi cài đặt có thể chạy nền, dùng để điều khiển các tính năng quét. Button Manager cho phép thiết lập sẵn các phím tắt để quét tài liệu thành tập tin lưu vào máy tính, gửi kèm email, in ra máy in, quét và chỉnh sửa bằng ứng dụng Paint của Windows, và nhiều tùy chọn khác.

   

  Button Manager hỗ trợ 5 định dạng tập tin hình ảnh để lưu kết quả quét: BMP, TIFF, JPEG, GIF và PDF.

   

  Bạn có thể cấu hình các chế độ quét màu, sắc xám hay đen trắng; chọn khổ giấy và độ phân giải quang học tối đa lên đến 600dpi.

   

  Ảnh: Huy Thắng

  Thử nghiệm quét danh thiếp khá dễ dàng.

   

  Ảnh: Huy Thắng

  Quét CMND 2 mặt hoàn toàn tự động và rất tiện lợi.

   

  Ảnh: Huy Thắng

  Và thậm chí, máy còn hỗ trợ quét thẻ ATM một cách suôn sẻ.

   

  Chất lượng văn bản A4 quét ở độ phân giải 200dpi chỉ ở mức trung bình.

   

  Trong khi chất lượng quét ở độ phân giải 600dpi tốt hơn rất nhiều, hình ảnh rõ nét hơn, chữ đều và không bị "bể" viền. Máy quét ảnh màu cho chất lượng tốt, màu sắc giống với bản gốc. 

  Bảng kết quả tốc độ quét của Avision AV36 thử nghiệm Test Lab cho thấy: văn bản A4 đen trắng quét ở độ phân giải chuẩn 200dpi rất nhanh, chỉ mất 12". Tốc độ quét 1 mặt và 2 mặt không chênh lệch nhau. Đồng thời, tốc độ quét văn bản ở độ phân giải cao nhất 600dpi cũng không chênh lệch nhiều so với độ phân giải 200dpi. Bên cạnh đó, thời gian thử nghiệm quét ảnh màu, danh thiếp, CMND, thẻ ATM cũng rất nhanh và cho chất lượng tốt.

  Từ khóa: máy quét