• Thứ Năm, 03/05/2012 14:57 (GMT+7)

  Đánh giá - nhận xét: tai nghe Manhanttan Deluxe Stereo Headset 177931

  Quỳnh Lâm
  Tuy Manhanttan Deluxe Stereo Headset 177931 cho các nốt trầm khá, nhưng độ chênh lệch âm lượng giữa hai loa còn khá lớn nên vẫn còn chút giới hạn trong việc tái hiện không gian âm thanh cho người nghe.

  Manhanttan Deluxe Stereo Headset 177931
  Thuộc dòng sản phẩm tai nghe dạng chụp đầu, Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 có ngoại hình khá đồ sộ bởi thiết kế 2 củ tai lớn ôm trọn cả vành tai. Mặc dù sở hữu ngoại hình khá cồng kềnh, nhưng do được làm từ thành phần nguyên liệu chính là nhựa nên Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 có trọng lượng khá nhẹ, khoảng 289g.

  Bên trong mỗi củ tai kích thước lớn che hết cả vành tai của bộ tai nghe này là loa toàn dải trở kháng 32 Ohm, đáp ứng các dải tần từ 20Hz đến 20.000Hz. Vòm chụp đầu của Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 cũng có thiết kế hiện đại trẻ trung dạng một vòm chụp cố định bằng nhựa cứng làm khung xương bên ngoài, bên trong là vòm chụp phụ có thể tự động co giãn theo nhiều cỡ đầu khác nhau.

  Nhìn chung, Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 cho cảm giác khá thoải mái khi sử dụng do thiết kế khá nhẹ. Tuy nhiên, do hai củ tai chưa thật ôm kín vành tai nên vẫn còn chút giới hạn trong việc cản bớt tạp âm từ môi trường bên ngoài. Nhưng bù lại, thiết kế mở (Open-design) lại giúp cho người dùng không có cảm giác nóng tai ngay cả khi dùng lâu. Hơn nữa, lớp đệm mút bao phủ vòm chụp đầu phụ và trên mặt ngoài mỗi củ tai có thiết kế khá dày và êm ái.

  Micro tích hợp ở mặt ngoài củ tai trái của Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 mặc dù có khoảng cách thu âm khá rộng nhưng vẫn có thiết kế cho phép dễ dàng uốn nắn để có vị trí thu âm tốt nhất cho người dùng.

  Bộ điều khiển tích hợp trên dây cáp của tai nghe này cũng có thiết kế rất vừa tầm tay khi sử dụng, nhưng do chỉ được trang bị duy nhất nút tăng/giảm âm lượng, nên cũng khá bất tiện khi người dùng cần bật/tắt micro tích hợp.

  Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 cho chất âm khá trầm ấm và có độ vang nhẹ, các nốt trầm khá ấm áp và dàn trải. Tuy nhiên, độ chênh lệch âm lượng giữa 2 loa trái/phải có vẻ hơi lớn, khiến cho người nghe có cảm giác như đang “ngồi gần” loa phải hơn thay vì cảm giác như ngồi đối diện một dàn loa thường thấy trên các tai nghe khác. Thêm vào đó, các nốt cao trên tai nghe này vẫn chưa thật nhẹ và phần nào còn thiếu độ trong. Khi nghe ở mức âm lượng nhỏ, các nốt cao của Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 thực sự mờ nhạt và có phần bị lấn át bởi các dải âm khác.

  Manhattan Deluxe Stereo Headset 177931 sử dụng đầu cắm 3,5mm cho 2 kết nối nguồn vào tín hiệu âm thanh và micro. Ngoài ra, thiết bị còn tương thích tốt với các nguồn phát âm thanh có trang bị ngõ xuất tín hiệu âm thanh loại 6mm - do được bán kèm theo đầu chuyển từ 3,5mm sang 6mm.

  Từ khóa: Quỳnh Lâm