• Thứ Năm, 24/05/2012 23:37 (GMT+7)

  Đánh giá loa di động Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth

  Bài và ảnh: Quỳnh Lâm
  Tuy chưa thật ấn tượng trong thiết kế ngoại hình, nhưng ngoài việc hỗ trợ chuẩn kết nối không dây Bluetooth, Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth (HLSPK 001A-00) còn có thể phát nhạc từ các nguồn âm thanh có trang bị ngõ ra 3,5mm.

  Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth (HLSPK 001A-00) có thiết kế đơn giản và gọn nhẹ tựa chiếc hộp hình chữ nhật. Bộ loa di động này có kích thước 50x50x160mm, nặng khoảng 220g. Ngoài phiên bản màu trắng muốt bóng bẩy có mặt tại Test Lab, Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth còn có thêm phiên bản màu đen tuyền trông cứng cáp và mạnh mẽ. Mặt trên của thiết bị là dãy nút điều khiển cảm ứng hiện đại và đèn báo trạng thái hoạt động với nhiều màu sắc khác nhau.

   

  Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth được trang bị 2 loa toàn dải ở 2 mặt bên của loa.

   

  Ngoài khả năng phát nhạc thông qua kết nối không dây Bluetooth với các nguồn phát có hỗ trợ, Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth còn có thể phát nhạc từ các nguồn phát khác có trang bị ngõ xuất tín hiệu âm thanh loại 3,5mm. Bộ loa di động này cũng được tích hợp micro hỗ trợ chức năng thoại rảnh tay, rất thích hợp mỗi khi ghép đôi "chiếc hộp" này với điện thoại di động.

  Cũng như các bộ loa di động khác trên thị trường, Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth cũng được tích hợp pin sạc nhằm tăng tính di động cho thiết bị. Theo thông tin từ Fujitsu, pin tích hợp của loa có thời gian phát nhạc khoảng 4 giờ liền chỉ với một lần sạc. Người dùng có thể kết nối cáp USB (bán kèm theo thiết bị) giữa loa với máy tính để sạc pin.

   

  Mặt dưới loa được trang bị 4 chân đế nhỏ nhắn nhằm giảm rung mỗi khi hoạt động. Ngoài cáp USB đi kèm, Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth còn có thêm cáp âm thanh loại 3,5mm và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

  Qua quá trình sử dụng thực tế, Test Lab nhận thấy thao tác kết nối loa với các thiết bị Bluetooth khá đơn giản, người dùng chỉ cần bật nút nguồn trên loa và thực hiện thao tác dò tìm trên thiết bị Bluetooth để tiến hành “ghép đôi” là xong. Dãy nút điều khiển cảm ứng của Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth cũng khá nhạy với các thao tác chạm nhẹ đầu ngón tay. Mặc dù vậy, độ nhạy của dãy nút cảm ứng này cũng phần nào giảm bớt do bề mặt thiết bị có thiết kế bóng bẩy nên còn hiện tượng bám dính dấu vân tay khi thao tác nhiều.

  Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth (HLSPK 001A-00) có chất âm thiên nhiều về âm trung do tính chất đặc trưng của loa toàn dải. Các dải âm trung được tái hiện trong trẻo nhẹ nhàng và dễ nghe ở mức âm lượng vừa phải. Tuy nhiên, các dải âm trung có phần lấn át các dải âm khác và khi nghe với mức âm lượng lớn, độ trong của các dải âm trung giảm khá nhiều.

  Fujitsu Stereo Speaker Bluetooth cũng có không gian âm thanh khá rộng, có lẽ bởi thiết kế đối xứng của 2 loa tích hợp. Với các bản nhạc sử dụng ít nhạc cụ, người nghe có thể định vị từng nhạc công một cách dễ dàng.

  Tuy các dải âm cao và âm trầm trên bộ loa di động này tuy còn khá mờ nhạt, nhưng đây không là điều đáng phải phàn nàn bởi người dùng đã có được sự tiện lợi từ thiết kế gọn nhẹ của bộ loa di động 2.0 này.

  Test Lab cũng đã thử qua tính năng thoại rảnh tay với bộ loa di động này và nhận thấy micro tích hợp có độ nhạy tốt, khoảng cách thu âm khá rộng. Tuy nhiên, trong khi đàm thoại, người nghe (từ đầu dây bên kia) vẫn nhận thấy nhiễu âm nền nhẹ.