• Thứ Sáu, 08/06/2012 08:30 (GMT+7)

  Đánh giá loa Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01)

  Bài và ảnh: Quỳnh Lâm
  Tuy chưa thực sự tạo được ấn tượng bởi chất âm, nhưng với mức giá khá hấp dẫn cùng thiết kế độc đáo, Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) có thể là một lựa chọn hợp lý cho những không gian nhỏ hẹp và nhu cầu giải trí nhẹ nhàng.

  Với tông màu trắng nhã nhặn cùng thiết kế dạng thanh đúng như tên gọi của mình, Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) có ngoại hình trông khá thanh mảnh và gọn nhẹ. Ngoài phiên bản màu trắng muốt có mặt tại Test Lab, bộ loa dạng thanh này còn có thêm phiên bản màu đen tuyền trông cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

  Phiên bản Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) màu trắng xem ra rất hợp với tông màu của các thiết bị họ nhà "Táo" như Apple iMac hay một chiếc Macbook Pro. Với chiều dài khoảng 332mm, người dùng có thể đặt gọn bộ loa dạng thanh này ngay phía trước màn hình làm việc của mình.

  Không chỉ là một bộ loa dạng thanh bình thường, người dùng còn có thể "tách rời" Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) thành 2 loa trái/phải độc lập và bố trí như một hệ thống loa 2.0 kênh. Do được "kết dính" với nhau bằng lực từ của nam châm, nên thao tác tách rời Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) thành 2 loa độc lập rất dễ dàng.

   

  Một khi được tách rời, mỗi nửa của bộ loa Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) sẽ trở thành một loa vệ tinh dạng tháp như các bộ loa desktop thông thường. Mỗi loa có kích thước 74x83x166mm, mặt trước được phủ lớp lưới kim loại nhằm bảo vệ loa toàn dải bên trong. Tuy nhiên, khi sắp đặt 2 loa theo dạng "đứng" như thế này, người dùng sẽ sẽ gặp chút khó khăn với thao tác tăng giảm âm lượng cho loa.

   

  Hệ thống cáp kết nối của Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) thiết kế khá đơn giản, tất cả đều được "kết nối" sẵn tạo thành một hệ thống khép kín, nên người dùng sẽ chẳng phải tốn nhiều thao tác đễ lắp đặt bộ loa này. Ngay phía trên cụm dây cáp tín hiệu là nút bật/tắt nguồn của loa.

   

  Bộ loa gọn nhẹ này sử dụng nguồn điện 5V DC cấp qua ngõ USB và tương thích với các nguồn phát được trang bị ngõ ra tín hiệu âm thanh loại 3,5mm.

  Qua quá trình sử dụng thực tế và với sắp đặt theo dạng thanh, Test Lab thực sự không mấy ấn tượng với chất âm của Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01). Gần như ở mọi cường độ âm thanh, các dải âm trung của bộ loa này gần như lấn át các dải âm khác. Tuy nhiên, khi tách rời Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) thành 2 loa trái/phải độc lập, Test Lab nhận thấy chất âm của loa phần nào được cải thiện hơn. Với mức âm lượng vừa phải và cách sắp đặt này, các dải âm trung có vẻ mềm mại, dễ nghe hơn nhiều, hiệu ứng âm thanh nổi và không gian âm thanh phần nào cũng rõ rệt hơn.

  Các nốt trầm của Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) tuy còn khá "nhẹ", nhưng so với những hệ thống loa 2.0 kênh sử dụng nguồn điện 5V DC khác thì cũng không phải là điều đáng phàn nàn.

  Nhìn chung, nếu bạn yêu thích các ca khúc êm dịu, trữ tình, những bản hòa tấu nhẹ nhàng ít nhạc cụ và diện tích bàn làm việc giới hạn, Fujitsu Speaker Bar (HLSPK 002B-01) có thể là một lựa chọn đáng quan tâm vì mức giá khá hấp dẫn.