• Thứ Sáu, 01/06/2012 08:04 (GMT+7)

  Đánh giá máy chiếu ViewSonic PJD5126

  Bài và ảnh: Huy Thắng
  ViewSonic PJD5126 cho chất lượng hình ảnh tốt trong cả tác vụ trình chiếu văn phòng lẫn phim ảnh giải trí, phù hợp cho nhiều loại nhu cầu, có tuổi thọ bóng đèn lên đến 6.000 giờ.

  Nằm trong dòng máy chiếu di động của ViewSonic, PJD5126 có thiết kế gọn gàng với vỏ ngoài tông đen bóng, nặng khoảng 2,6kg, thích hợp để bàn lẫn treo trần.

  Ống kính của máy nằm sâu bên trong, không đi kèm nắp đậy bảo vệ, có vòng xoay chỉnh nét và cần gạt zoom riêng biệt phía trên.

  Máy chiếu ViewSonic PJD5126 sử dụng công nghệ DLP (Digital Light Processing), hỗ trợ độ phân giải mặc định 800 x 600 pixel, thấp nhất trong nhóm các máy cùng thử nghiệm. Với độ sáng 2700 Lumen và độ tương phản 4000:1, máy trình chiếu khá tốt trong môi trường đầy sáng. Máy cũng có khả năng trình chiếu nội dung 3D nhờ hỗ trợ tần số quét lên đến 120MHz, nhưng người dùng phải mua thêm kính 3D DLP Link của hãng.

  ViewSonic PJD5126 trang bị tương đối đầy đủ các cổng giao tiếp để phục vụ cho nhu cầu trình chiếu làm việc và giải trí, trong đó có cổng USB chuẩn B, 2 cổng VGA vào, cổng VGA ra, cổng RS-232, cổng S-Video, cổng Video và ngõ vào/ra âm thanh.

  Trong thử nghiệm tại Test Lab, máy chiếu ViewSonic PJD5126 thể hiện tốt trong cả các tác vụ trình chiếu văn phòng lẫn giải trí. Tuy nhiên, máy vẫn chưa thể hiện tốt các mức độ tối nhất trong dải màu. Máy trình chiếu tốt các đoạn phim HD với màu sắc tươi, không xuất hiện tình trạng bóng ma hay nhòe hình trong các cảnh chuyển động nhanh.

  Loa tích hợp 2W của máy cho âm lượng thích hợp phòng có diện tích vừa đủ, chất lượng âm thanh tốt và không bị rè khi mở tối đa. Máy có dải phóng hình từ 30 inch đến 300 inch. Máy hỗ trợ nhiều chế độ hình ảnh, phân biệt theo các kết nối PC, video, game…

  Máy cũng đi kèm điều khiển từ xa nhỏ gọn, có nút Freeze để dừng hình tạm thời khi đang trình chiếu và nút Blank để ẩn hình làm tăng tuổi thọ bóng đèn và không mất thời gian khởi động lại máy…

  Theo ViewSonic, tuổi thọ bóng đèn của máy lên đến 6.000 giờ (tương đương với 8 năm sử dụng liên tục trong giáo dục). Máy còn trang bị tính năng “Off To Go” của ViewSonic cho phép tắt máy không cần chờ quạt làm mát, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn.