• Thứ Hai, 02/07/2012 09:04 (GMT+7)

  Tạo kho lưu trữ trực tuyến riêng

  Huy Thắng
  Với ba đĩa cứng mạng của Iomega, RAIDON và Synology, bạn có thể dễ dàng tạo kho lưu trữ trực tuyến riêng để chia sẻ dữ liệu cho văn phòng, gia đình hay truy cập từ bất cứ nơi đâu vào bất kỳ lúc nào qua mạng Internet.

  XEM THÔNG SỐ KĨ THUẬT Iomega Home Media Network Hard Drive VÀ GIÁ
   

  Ưu: Thiết kế gọn đẹp.

  Khuyết: Đĩa cứng tích hợp không tháo lắp được.

  Iomega Home Media Network Hard Drive 2TB Cloud Edition

  Đĩa cứng mạng Iomega Home Media Network Hard Drive phiên bản Cloud Edition có vỏ ngoài đen nhám bằng kim loại, nặng khoảng 1,11kg, được đặt trên chân đế bằng nhựa.

  Iomega Home Media trang bị bên trong BXL 2 nhân PLX 7800 tốc độ 600Mhz, bộ nhớ 256MB và đĩa cứng 3,5” tích hợp SATA-2 tốc độ 7200 vòng/phút, dung lượng 2TB.

  Iomega Home Media trang bị 2 cổng USB 2.0 (mặt trước và mặt sau) giúp kết nối với các thiết bị lưu trữ gắn ngoài để sao lưu, hay kết nối với máy in để chia sẻ in ấn. 

   
  Iomega Home Media Network Hard Drive 2TB Cloud Edition chia sẻ nội dung giải trí đa phương tiện qua mạng gia đình hay Internet.

  Nút sao lưu nhanh Quik Transfer ở mặt trước giúp bạn nhanh chóng sao chép khi kết nối các thiết bị lưu trữ ngoài (bạn có thể cấu hình thư mục sao lưu mặc định cho nút này trong giao diện điều khiển web).

  Iomega Home Media Network Hard Drive hoạt động khá mát và êm nhờ có nhiều lỗ thoát nhiệt và vỏ bằng kim loại. Thiết bị có cổng ethernet gigabit nhằm tăng tốc độ truy xuất qua mạng.

  Với quá trình cài đặt tự động qua CD đi kèm, Test Lab có thể dễ dàng dò tìm đĩa cứng mạng Iomega Home Media Network Hard Drive trong mạng bằng tiện ích Iomega Storage Manager (chạy nền ở khay hệ thống).
   
  Từ giao diện chính của phần mềm này, Test Lab có thể truy xuất nhanh đến 6 phân vùng với 6 mục đích lưu trữ khác nhau như sao lưu, tài liệu, phim, nhạc, hình ảnh và sao lưu TimeMachine dành cho máy Mac.

  Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng giao diện trình duyệt web khá trực quan của Iomega Home Media Network Hard Drive để truy xuất hay trình chiếu nội dung trong đĩa cứng mạng.

  Ưu: Dễ cài đặt và sử dụng; Hai khay đĩa cứng có thể tháo lắp, thay nóng và cấu hình RAID.

  Khuyết: Không kèm đĩa cứng.

  Bạn cũng có thể gán quyền truy xuất các thư mục trong đĩa cứng Iomega Home Media Network Hard Drive; khởi động lại hay tắt thiết bị qua mạng qua giao diện web này.

  Iomega cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ sao lưu Amazon S3, Mozy Backup hay TimeMachine; kết nối đến các dịch vụ đa phương tiện phổ biến hiện nay như Facebook, Flickr, YouTube; cùng các tính năng chép ảnh (Picture Transfer), tải torrent (Torrent Download), máy chủ đa phương tiện (Media Server).

  Test Lab cũng có thể dễ dàng cấu hình truy xuất từ xa (Remote Access) qua mạng Internet. Ngoài ra, với dịch vụ đám mây Personal Cloud, bạn có thể chia sẻ và gửi email mời người thân, bạn bè cùng sử dụng kho lưu trữ Iomega.

   
  RAIDON SL3650-LB2 đơn giản, dễ dùng cho mọi người.

  Iomega còn cung cấp bộ phần mềm Iomega Protection Suite bản quyền tải tại trang chủ của hãng. Iomega Home Media Network Hard Drive 2TB Cloud Edition tương thích các HĐH Windows, Mac hay Linux.

  Giá: 4.627.000đồng, bảo hành 3 năm.
   

  XEM THÔNG SỐ KĨ THUẬT RAIDON SL3650-LB2 VÀ GIÁ


  RAIDON SL3650-LB2

  Đĩa cứng mạng RAIDON SL3650-LB2 trang bị BXL Oxford PLX 7821 nặng khoảng 2,5kg, có thiết kế bên ngoài tương tự với hộp đĩa cứng RAIDON GR3630-SB3 từng thử nghiệm tại Test Lab. Chỉ khác là SL3650-LB2 có trang bị thêm cổng mạng ethernet gigabit, mặt trước không có màn hình LCD và các nút điều khiển.

  Toàn bộ việc cấu hình và điều khiển của SL3650-LB2 được đưa vào giao diện web. RAIDON SL3650-LB2 cho phép kết nối với các thiết bị lưu trữ gắn ngoài nhờ cổng USB 2.0 ở phía sau. Ngoài ra, mặt sau còn có quạt tản nhiệt 60mm chạy khá êm.

  RAIDON SL3650-LB2 trang bị 2 khay đĩa cứng có thể kéo ra dễ dàng nhờ nút nhấn mặt trước, hỗ trợ đĩa cứng SATA-2 kích thước 3,5”. Người dùng có thể cấu hình theo chuẩn RAID 0, RAID 1 hay JBOD. Đĩa cứng mạng RAIDON SL3650-LB2 tương thích các HĐH Windows, Mac hay Linux.

  Tuy nhiên, ứng dụng dò tìm RAIDON-NAS Finder phiên bản 1.0.4 đi kèm chỉ chạy được trong HĐH Windows.

  Sau khi gắn 2 đĩa cứng Seagate 1TB 3,5”, Test Lab dễ dàng cấu hình theo chuẩn RAID 0 qua giao diện điều khiển web. RAIDON SL3650-LB2 chủ yếu hỗ trợ các dịch vụ nhằm phục vụ cho người dùng gia đình như máy chủ FTP, iTunes, đa phương tiện UPnP, tải BitTorrent.

  Nhìn chung, với thiết kế đơn giản, giao diện dễ dùng cùng tính năng chia sẻ dữ liệu và đa phương tiện, đĩa cứng mạng RAIDON SL3650-LB2 phù hợp hơn với người dùng gia đình hay văn phòng nhỏ.

  Giá: 6.094.000 đồng, bảo hành 1 năm.

  XEM THÔNG SỐ KĨ THUẬT Synology DiskStation DS212 VÀ GIÁ


  Synology DiskStation DS212

   
  Synology DiskStation DS212 với nhiều tính năng chuyên phục vụ cho doanh nghiệp.

  Đĩa cứng mạng Synology DiskStation DS212 có thể đóng vai trò như một máy chủ NAS (network-attached storage) nhỏ gọn, bên trong được trang bị cấu hình BXL 1,6GHz, bộ nhớ 256MB. Hai khay đĩa cứng của DS212 có thể tháo ra dễ dàng, hỗ trợ đĩa cứng SATA-2 chuẩn 3,5” lẫn 2,5”, dung lượng tối đa lên đến 6TB và cho phép tháo lắp nóng khi đang hoạt động.

  Synology DS212 nặng khoảng 1,25kg, có vỏ ngoài toàn bộ bằng nhựa tông đen. Ngoài cổng USB 2.0 mặt trước, Synology DS212 còn trang bị cổng ethernet gigabit, 2 cổng USB 3.0, cho phép người dùng kết nối với đĩa cứng gắn ngoài USB 3.0 để sao chép với tốc độ nhanh hơn (lên đến 5Gb/s). Ngoài ra, DS212 còn có nút sao lưu, khe đọc thẻ nhớ SD/SDHC ở phía trước. Hệ thống tản nhiệt của Synology DS212 gồm có quạt 92mm ở mặt sau hoạt động khá êm, các khe thoát nhiệt hai bên hông và mặt dưới.

  Ứng dụng Synology Assistant đi kèm cho phép dò tìm nhanh chóng đĩa cứng mạng Synology, kết nối và hỗ trợ tính năng bật nguồn từ xa WOL (Wake on LAN).Thử nghiệm với 2 đĩa cứng Seagate 250GB 3,5”, Test Lab có thể cấu hình theo chuẩn Hybrid RAID của Synology nhằm bảo đảm an toàn cho dữ liệu; tuy nhiên, người dùng cũng có thể cấu hình theo chuẩn RAID 0, 1, JBOD. Quá trình tạo phân vùng, định dạng và cài đặt chỉ mất khoảng hơn 10 phút với từng bước trực quan, dễ thao tác.

  Ưu: Hai khay đĩa cứng có thể tháo lắp thay nóng và cấu hình RAID; hỗ trợ kết nối USB 3.0.

  Khuyết: Không kèm đĩa cứng.

  Máy chủ Synology DS212 sử dụng HĐH Synology DiskStation Manager (DSM) phiên bản 3.2 mới nhất, cung cấp giao diện người dùng đa nhiệm trên nền web, với nhiều tính năng như chia sẻ tập tin, album ảnh, nội dung đa phương tiện, sao lưu, máy chủ web, FTP, email, lưu trữ camera IP, chia sẻ máy in…

  DS212 cũng cho phép tắt nguồn hoặc khởi động lại từ giao diện HĐH. Người dùng có thể thiết lập kết nối đĩa cứng mạng Synology ra Internet nhờ tiện ích EZ-Internet. Thiết bị tương thích tốt với các hệ điều hành Windows, Mac hay Linux. Synology DS212 cũng đi kèm ứng dụng Data Replicator 3 cho chức năng sao lưu, phục hồi dữ liệu. Ngoài ra, DS212 cũng hỗ trợ gói ứng dụng truy xuất qua các thiết bị di động iOS và Android. Thử nghiệm các ứng dụng DS Audio và DS Photo+ trên iPad chạy iOS 5, Test Lab có thể xem slideshow ảnh và nghe nhạc trực tiếp qua mạng LAN từ DS212 khá mượt mà.

  Giá: 8.350.000 đồng, bảo hành 2 năm.

  ID: A1201_30