• Thứ Ba, 17/07/2012 19:08 (GMT+7)

  Đánh giá bộ sạc XtremeMac InCharge Duo

  Bài và ảnh: Đông Quân
  Ngoài khả năng sạc đồng thời 2 thiết bị của Apple như iPod, iPhone lẫn iPad, InCharge Duo còn có thiết kế gọn đẹp, adapter đi kèm có đến 4 đầu cắm nguồn rời theo tiêu chuẩn Châu Âu, Anh và Mỹ, tiện dụng với người dùng thường xuyên đi công tác.

  XtremeMac - một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới chuyên thiết kế, sản xuất loa và phụ kiện hỗ trợ các thiết bị của Apple, vừa giới thiệu bộ sạc InCharge Duo. Ngoài khả năng hỗ trợ sạc cùng lúc 2 thiết bị "họ nhà Táo" như iPod, iPhone lẫn iPad, InCharge Duo còn có thiết kế gọn đẹp, kiểu dáng thời trang, tiện dụng với những người dùng thường xuyên di chuyển. Một điểm "cộng" nữa trong thiết kế là adapter đi kèm có đến 4 đầu cắm nguồn rời, thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, Anh và Mỹ, tiện dụng hơn cho người dùng mang theo khi đi du lịch.

  InCharge Duo có thể hoạt động tốt với dải điện áp đầu vào từ 100 – 240V AC và có thể sạc cùng lúc cả 2 thiết bị Mac thông qua đế cắm chuẩn kết nối 30 chân. Đế cắm thứ 1 có khả năng cấp nguồn 5V DC với mức điện áp 1A, thích hợp cho iPod lẫn iPhone (tất cả các phiên bản) trong khi đế cắm sau được thiết kế riêng cho iPad với khả năng cấp nguồn đạt 2,1A.

  Bộ sạc có kích thước 13,4x11,8x1,8cm và chỉ nặng 184g, thích hợp cho người dùng trong việc thay thế bộ sạc (thường đi kèm thiết bị) với độ tin cậy cao, chất lượng nguồn cấp ổn định, đúng công suất yêu cầu để không ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. Bên cạnh đó, InCharge Duo còn hỗ trợ các chế độ bảo vệ (OCP, ODP, OTP, SCP) nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và cả bộ sạc khi hoạt động.

  Ngoài các thông số kỹ thuật được NSX công bố, chúng tôi cũng kiểm tra khả năng sạc pin của InCharge Duo với từng thiết bị là iPhone 4S và iPad 2 (phiên bản 32GB, WiFi + 3G); cụ thể với iPhone 4S mất khoảng 90 phút (1,5 giờ) trong khi với iPad 2 là 277 phút (4 giờ 37 phút) để hoàn tất việc sạc pin. Kết quả này chỉ mang tính tương đối vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc pin, chẳng hạn sự khác nhau giữa các phiên bản thiết bị, các thiết lập trên thiết bị và cả những kiến thức nhất định để sử dụng pin hiệu quả.