• Thứ Hai, 19/05/2014 15:12 (GMT+7)

  Đánh giá bo mạch chủ MSI A88XM Gaming

  Bài và ảnh: Đông Quân
  MSI A88XM Gaming thuộc phân khúc phổ thông, trang bị những tính năng cần thiết cho game thủ như card mạng Killer E2205 tốc độ gigabit, âm thanh Audio Boost và công nghệ OC Genie 4 tự động ép xung hệ thống mang lại hiệu năng tốt hơn khi cần thiết.

  Thiết kế

  MSI A88XM Gaming thuộc phân khúc phổ thông trong dòng bo mạch chủ dành cho game thủ, thiết kế dựa trên nền tảng AMD chipset A88X tối ưu cho thế hệ APU thứ tư của hãng có tên mã Kaveri (socket FM2+) đồng thời cũng tương thích ngược với thế hệ APU Richland và Trinity (socket FM2).

  Sản phẩm sử dụng tông màu đỏ đen đặc trưng tạo điểm nhấn, kích thước chuẩn microATX (24,4 x 22cm) phù hợp với cỡ thùng máy nhỏ gọn. Tản nhiệt Mosfet trở kháng thấp và chipset kích thước lớn giúp việc làm mát hiệu quả. Mạch cấp nguồn chủ động (Active Phase Switching) đảm bảo việc cấp nguồn cho bộ xử lý, đồ họa tích hợp, bộ nhớ và mạch điều khiển bộ nhớ tích hợp ổn định và hiệu quả hơn so với mạch analog truyền thống.

  Một trong những công nghệ đặc trưng của dòng bo mạch chủ MSI là công nghệ Military thế hệ 4 (Military Class 4) với các thành phần linh kiện như cuộn cảm super ferrite choke (SFC), tụ điện Hi-c, tụ rắn nội trở (ESR) thấp đạt tiêu chuẩn quân đội Mỹ (MIL STD-810G). Những linh kiện chất lượng cao này giúp tăng độ ổn định cho hệ thống và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

  Tính năng OC Genie 4 và Click BIOS 4 giúp việc tự động ép xung hệ thống dễ dàng qua việc kiểm tra và chọn những thông số tối ưu với cấu hình phấn cứng. Ngoài ra, một thành phần không thể thiếu trong dòng bo mạch chủ chuyên game của MSI là card mạng tích hợp Killer E2205 tốc độ gigabit tối ưu băng thông LAN cho nhu cầu chơi game.

  MSI A88XM Gaming có 4 khe cắm RAM, hỗ trợ RAM DDR3 xung nhịp từ 1.066 đến 3.000 MHz với tổng dung lượng bộ nhớ tối đa 32GB. Công nghệ AMD Memory Profile (AMP) và cả XMP (Intel extreme memory profile) giúp người dùng dễ dàng tối ưu các thông số RAM chỉ với một vài thiết lập đơn giản trong BIOS.

  Bo mạch chủ trang bị 2 khe PCI Express x16 gắn card đồ họa rời, trong đó băng thông khe PCI_E1 đạt 16x và khe còn lại PCI_E4 là 8x. Bên cạnh đó, số cổng kết nối thiết bị ngoại vi của A88XM Gaming khá phong phú, gồm cả cổng PS/2 dành cho bàn phím (hoặc chuột), 2 USB 2.0, 4 USB 3.0, cổng Ethernet tốc độ 1Gbps, âm thanh HD 7.1 và có đến 4 ngõ xuất tín hiệu hình ảnh từ analog lẫn digital.

  Số giao tiếp mở rộng (bằng cáp bổ sung) trên bo mạch chủ gồm 6 cổng USB 2.0, 2 USB 3.0.

  Công nghệ Audio Boost với chip giải mã âm thanh Realtek ALC1150, chip Op-Amp (Operational Amplifier) OPA1652 cùng các tụ lọc chất lượng có chức năng lọc và khuyếch đại tần số, giúp âm thanh trong trẻo hơn, thể hiện được nhiều chi tiết cả ở mức âm lượng nhỏ.

  Bảng so sánh thông số kỹ thuật

   

  Xem tiếp : 12>