• Thứ Sáu, 25/07/2014 11:18 (GMT+7)

  Đánh giá ổ cứng ngoài WD My Passport Pro 4TB

  Bài và ảnh: Đông Quân
  Sản phẩm sử dụng giao tiếp Thunderbolt, dung lượng đạt mức 4TB đồng thời hỗ trợ cấu hình ổ cứng RAID 0, 1 và cả JBOD giúp tăng tốc độ truy xuất và đảm bảo sự an toàn của dữ liệu người dùng.

  Kiểu dáng, thiết kế

   

  My Passport Pro thuộc dòng thiết bị lưu trữ gắn ngoài thế hệ mới của WD, trang bị đến 2 ổ cứng 2,5 inch với tổng dung lượng đạt mức 4TB (terabyte, tương đương 4.000 gigabyte), thích hợp cho người dùng trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo, dựng hoặc biên tập phim ảnh.

  Sản phẩm sử dụng lớp vỏ nhôm nguyên khối với độ bền cao nhằm bảo vệ ổ cứng bên trong chống va đập, đế cao su ở mặt dưới có tác dụng hấp thụ chấn động và chống trượt. So với phiên bản 2TB cùng dòng, My Passport Pro 4TB có độ dày gần gấp đôi và nặng đến 720 gram. Điều này cũng phù hợp với thực tế là sản phẩm này sử dụng loại ổ cứng 2,5 inch, độ dày 15mm trong khi Passport Pro 2TB chỉ dùng loại ổ cứng 9,5mm.

  Điểm nổi bật trong thiết kế sản phẩm là sử dụng giao tiếp Thunderbolt có tốc độ truyền dữ liệu đạt mức 10 Gb/giây, nhanh gấp đôi so với giao tiếp USB 3.0 và gấp khoảng 12 lần giao tiếp FireWire 800. Bên cạnh đó, My Passport Pro còn hỗ trợ các chế độ như RAID 0 (striping) giúp nâng cao tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng, chế độ (mirroring) bảo vệ an toàn những dữ liệu quan trọng của người dùng trong khi JBOD (just a bunch of disk) cho phép kết hợp và tận dụng hết dung lượng cả hai ổ cứng.

  Điểm đáng tiếc trong thiết kế là My Passport Pro chỉ dành cho người dùng Mac, tương thích với Apple Time Machine hỗ trợ việc sao lưu đơn giản và nhanh chóng. Tiện ích đi kèm WD Drive Utilities hỗ trợ cấu hình RAID, kiểm tra tình trạng ổ cứng cũng như cho phép xóa triệt để dữ liệu lưu trữ trên thiết bị.

  Ảnh chi tiết thiết kế WD My Passport Pro

  Xem tiếp : 12>