• Thứ Tư, 03/12/2014 20:57 (GMT+7)

  Đánh giá nhanh tai nghe Sennheiser Urbanite

  Bài và ảnh: Lâm Vũ
  (PCWorldVN) Test Lab đánh giá cao khả năng chống ồn thụ động, chất lượng nốt trầm và độ chi tiết trên mẫu tai nghe Sennheiser Urbanite phiên bản on-ear.

  Sennheiser Urbanite on-ear (đệm tai nghe nằm trên vành tai) là mẫu tai nghe được thiết kế hướng đến người dùng trẻ tuổi, năng động, cá tính và đặc biệt yêu thích giải trí bằng âm nhạc trên smartphone. Sản phẩm được bán tại Việt Nam với giá khoảng 4,6 triệu đồng.

  Vì là sản phẩm dành cho người dùng trẻ nên Sennheiser Urbanite không chỉ có nhiều lựa chọn màu sắc mà còn thể hiện sự năng động với vòm chụp bằng thép không gỉ có thể xếp gọn, cáp âm thanh rời và hơn hết là một phong cách hiện đại với khung treo củ tai dạng trượt làm bằng chất liệu nhôm.

  Tai nghe Sennheiser Urbanite (on-ear).

  Sennheiser Urbanite đúng như tên gọi của mình có dạng tai nghe choàng đầu với 2 củ tai tiếp xúc trực tiếp lên vành tai người dùng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Sennheiser Urbanite so với các mẫu tai nghe choàng đầu khác chính là hãng đã thay thế đệm mút mặt trong vòm chụp đầu bằng nhựa mềm và nhám.

  Mặt ngoài vòm chụp đầu của Sennheiser Urbanite cũng được hãng trang trí một lớp vải tông màu tương phản nổi bật trông rất trẻ trung.

  Theo thông tin từ Sennheiser, Urbanite có micro tích hợp góc thu rộng, trở kháng tai nghe 18ohm, dải tần đáp ứng 100-10.000 Hz, độ lớn âm thanh đạt 118dB (1KHz & 1Vrms). Mẫu tai nghe này sử dụng đầu cắm 3,5mm (TTRS) được cho là tương thích tốt với hầu hết thiết bị di động ngày nay, từ iOS, Android cho đến Windows Phone 8.1.

  Từ những tiếp xúc ban đầu, Test Lab nhận thấy Sennheiser Urbanite có thiết kế đẹp, cứng cáp, thiết kế khung trượt củ tai êm và dễ dàng cố định vị trí tùy theo từng cỡ đầu khác nhau. Thiết kế đầu cáp dành cho củ tai trang bị kèm chốt gài an toàn khá hữu dụng cho người dùng năng động. Bên cạnh đó, đầu cắm 3,5 (TTRS) ở phía nguồn phát cũng có thiết kế dạng L-shape cũng rất thích hợp cho người dùng di động.

  Xét về độ thoải mái, Sennheiser Urbanite xứng đáng được xếp hạng 8 trong bảng điểm mức độ thoải mái do Test Lab quy ước (thang điểm tối đa là 10). Không chỉ vậy, khả năng chống ồn thụ động của mẫu tai nghe này cũng xứng đáng được nhận một điểm cộng là "lời khen" từ Test Lab.

  Thử kết nối Sennheiser Urbanite với nhiều thiết bị di động khác nhau từ iPhone, iPod, điện thoại Android cho đến smarphone dùng Windows Phone 8.1, Test Lab nhận thấy các chức năng trên remote tích hợp hoạt động tốt trên đa số thiết bị, ngoại trừ vài sản phẩm chạy Windows Phone.

  Sennheiser Urbanite sử dụng đầu cắm 3,5mm dạng TTRS.

  Thử kết nối tai nghe với PC, laptop và ampli và thậm chí cả headamp chuyên cho tai nghe thường dùng trong thử nghiệm, Test Lab cũng nhận thấy Sennheiser Urbanite hoạt động tốt dù sử dụng đầu cắm 3,5 TTRS.

  Vì là sản phẩm dành cho các thiết bị di động, nên Test Lab không đánh giá âm thanh của Sennheiser Urbanite bằng những nguồn nhạc số chất lượng CD vẫn thường dùng. Tuy nhiên, thử điểm qua các nguồn nhạc số chất lượng bitrate 320kbps, Test Lab đánh giá cao chất lượng nốt trầm mà Sennheiser Urbanite mang lại.

  Tuy nhiên, có lẽ vì quá chú trọng vào nhóm người dùng trẻ nên Sennheiser đã tinh chỉnh Sennheiser Urbanite "quá tay" nên chất âm tổng thể có phần thiên tối. Không gian âm thanh của Urbanite cũng có phần "hẹp" hơn so với một số mẫu tai nghe thiết kế đóng từng được Test Lab thử nghiệm.

  Nhưng may mắn là Sennheiser vẫn đảm bảo độ chi tiết âm thanh cho mẫu tai nghe on-ear thiết kế đóng này.

  Nhìn chung, Sennheiser Urbanite có ngoại hình đẹp, khả năng tương thích với các thiết bị di động cao, chất âm tuy thiên tối nhưng khá chi tiết và bass khỏe.

  >> Xem thêm ảnh chi tiết tai nghe Sennheiser Urbanite ở trang 2

   

  Xem tiếp : 12>