• Thứ Hai, 11/08/2014 06:20 (GMT+7)

  Đánh giá ổ cứng WD Black dung lượng 1TB

  Bài và ảnh: Đông Quân
  Sản phẩm thuộc dòng hiệu năng cao, dung lượng đạt mức terabyte không chỉ thỏa mãn yêu cầu lưu trữ tập trung lượng lớn dữ liệu mà còn phù hợp với cấu hình game hiệu năng cao.

  Thiết kế

  Dòng ổ cứng WD Black thiết kế hướng đến cấu hình hiệu năng cao và có nhiều dung lượng khác nhau, từ 500GB cho đến 4TB (terabyte, tương đương 4.000 gigabyte) nên có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. So với sản phẩm dòng Green và Blue cùng hãng, ổ cứng dòng Black có tốc độ truy xuất dữ liệu và độ bền cao hơn, cụ thể tốc độ đọc ghi dữ liệu cao nhất vào khoảng 150 MB/giây đồng thời có độ bền đạt 1,2 triệu giờ sử dụng (MTBF).

  Dù vẫn còn kém so với SSD (ổ thể rắn) về tốc độ và khả năng chống sốc, tuy nhiên ổ cứng truyền thống (HDD) hiện vẫn giữ ưu thế về dung lượng lưu trữ, đặc biệt nếu xét tỷ lệ giữa dung lượng và chi phí. Bên cạnh đó, WD Black còn được trang bị một số công nghệ, tính năng hỗ trợ nhằm đạt được sự tin cậy và ổn định, đảm bảo khả năng hoạt động liên tục trong những cấu hình game hiệu năng cao.

  Chẳng hạn công nghệ Vibration Control Technology kiểm soát sự rung động có chức năng theo dõi và hiệu chỉnh tuyến tính, độ rung của ổ cứng khi hoạt động. Cảm biến va chạm đa trục tự động dò các chấn động và can thiệp nhằm sự toàn vẹn của dữ liệu hoặc công nghệ StableTrac với trục động cơ cố định ở cả hai đầu, đảm bảo tính chính xác trong quá trình truy xuất dữ liệu.

  Ảnh thiết kế chi tiết sản phẩm

   

  Xem tiếp : 12>