• Thứ Năm, 15/01/2004 16:09 (GMT+7)

  Cảm thông và chia sẻ

  LTS: Cụm bài viết về bức tranh CNTT Đà Nẵng trên PC WORLD B (10/2003) đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều bạn đọc. Với chúng tôi, những người làm báo CNTT, đó là phần thưởng quý giá nhất. Chúng tôi xin trích đăng một vài thư bạn đọc.

   

  Từ tâm sự của người trong cuộc...

  Ông Vũ Đình Chuẩn, Phó giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng: Thời gian qua, Đà Nẵng chúng tôi âm thầm làm CNTT theo cách riêng của mình. Cái mới bao giờ cũng khó, khen ít, chê nhiều. Được lãnh đạo thành phố tin tưởng, ủng hộ là điều hạnh phúc, nhưng còn việc thay đổi nhận thức của cả cộng đồng và củng cố niềm tin cho người trong cuộc lại không dễ chút nào. PCWORLD B là tờ báo đầu tiên phản ánh đúng cái được và cái chưa được về CNTT Đà Nẵng, chia sẻ khó khăn và động viên chúng tôi kịp thời. Những kiến nghị của các tác giả trên số báo tháng 10/2003 (về chiến lược phát triển công nghiệp phần cứng, phần mềm, ưu tiên ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực thủy sản, du lịch, cảng biển...) cũng là điều chúng tôi đang trăn trở.

  Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Softech Đà Nẵng: Về mặt thông tin, PCWORLD B phản ánh khá chuẩn xác thực trạng CNTT Đà Nẵng, chuyển tải được những điều mà người Đà Nẵng làm CNTT muốn nói, trung thực, đúng mực, không cường điệu, tô hồng và nhất là không có cái nhìn thiên lệch, thiếu thiện chí như một số người chỉ nhìn chúng tôi từ xa rồi suy diễn, tưởng tượng. Làm CNpPM ở một địa bàn có điểm xuất phát thấp như miền Trung là cực khó, nếu không có “độ lỳ” sẽ dễ bỏ cuộc. Hơn trăm con người chúng tôi ở Softech Đà Nẵng đã 3 năm qua chỉ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” và phải tự động viên nhau hướng về tương lai, rửa nỗi nhục lạc hậu về CNTT cho quê mình. Người ta không thể làm được gì nếu thiếu niềm tin. Cái đáng trân trọng là PCWORLD B đã nhập cuộc, cảm thông và bồi dưỡng niềm tin cho giới CNTT của Đà Nẵng và miền Trung. Xin cám ơn các anh chị!   

   

  ...đến cảm nhận của bạn đọc xa gần

  Ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm CNTT, Bộ GD&ĐT: Bộ GD&ĐT đang nỗ lực cùng Bộ BCVT đưa mạng Edunet hoạt động có hiệu quả ở 61 tỉnh, thành. Chúng tôi cần những bài học thành công (và cả thất bại) ở các địa phương để tham khảo. Bài học đưa CNTT vào các trường phổ thông ở Đà Nẵng rất bổ ích. Những phát hiện của tác giả về phần mềm quản lý văn bằng-chứng chỉ, phổ cập tin học cộng đồng... ở Sở GD&ĐT Đà Nẵng thật sự hấp dẫn.

  Bạn Nông Minh Đồng (Thị xã Bắc Cạn): Trước đây tôi có cách nhìn và sự đánh giá (có lẽ) còn chưa thật công bằng với Softech Đà Nẵng chăng? PC WORLD B tháng 10/2003 đã giúp tôi cảm thông và tin tưởng đồng nghiệp ở đó hơn. Hy vọng Đà Nẵng sẽ thật sự cất cánh vào năm 2005. Họ đang khích lệ chúng tôi phải làm gì để vào được “vạch xuất phát” ở một tỉnh nghèo và yếu về CNTT.

  Bạn Đọc

  ID: B0311_4