• Thứ Năm, 13/05/2004 15:17 (GMT+7)

  Vượt qua số phận

  Bạch Đình Vinh, một cộng tác viên đặc biệt của TGVT-PCW VN, cũng là một chàng trai đầy nghị lực biết vịn vào nụ cười để gượng đứng dậy, vượt qua số phận một cách phi thường. Qua TGVT-PCW B, Vinh gửi đến các bạn đọc trẻ những tâm sự cũng như một số mẫu truyện vui vui sưu tầm và biên dịch được. Mong rằng qua những mẫu truyện vui ấy, bạn đọc cũng như Vinh, sẽ quên đi ưu phiền, vui sống và tiếp tục dâng hiến cho CNTT nước nhà.
   

  KS Bạch Đình Vinh, công ty CSE, Email:vinhbd@yahoo.com

  Ngày 5/9/1993 đối với tôi là một ngày đáng nhớ. Nói như chú nhà văn bạn của gia đình tôi, đó là NGÀY ĐỊNH MÊNH. Tai nạn mà tôi không muốn nhắc đến ở đây đã bất ngờ ập xuống, cướp đi của tôi nhiều thứ: sức khỏe, tiền bạc và nhiều thứ quý giá khác. Nhưng từ đó đến nay, nghiệm lại tôi thấy mình được cũng rất nhiều, đó là sự yêu thương, chăm sóc hết lòng của bố mẹ, anh em, họ hàng, thầy cô, bè bạn; là TÌNH NHÂN ÁI của tất cả mọi người.

  Mười một năm, quãng thời gian khá đáng kể trong đời người. Cả quãng thời gian đó, tôi phải gắn mình vào chiếc xe lăn và giường bệnh. Mấy năm đầu, dù không đi được, nói không rõ, người ngợm thì như "Pi-nô-ki-ô", nhưng tôi biết mình vẫn phải tồn tại. Và trong thời gian loay hoay "tìm đường cứu mình" ấy, tôi đã tìm đến TGVT - PCW VN.

  Vốn là sinh viên khoa Tin Học và Toán Ứng Dụng (nay là khoa CNTT), ĐH Bách Khoa Hà Nội, lại biết "võ vẽ" dăm câu tiếng Anh, ngày 21/4/2000, tôi thử liều viết thư đề xuất cộng tác dịch bài với tạp chí TGVT- PCW VN. Trong thâm tâm không tin tưởng, nhưng ngay chiều hôm ấy, tôi đã nhận được hồi âm của cô Nguyễn Minh Thi, trưởng Văn Phòng Hà Nội tạp chí TGVT- PCW VN. Rồi hai tuần sau, đúng ngày sinh nhật, tôi bất ngờ nhận được món quà đầy ý nghĩa: anh Lê Trung Việt, phó TBT tạp chí gửi cho tôi ba bài tiếng Anh yêu cầu dịch thử. Sau khi "đánh vật" dịch xong, tôi gửi bài đi và phấp phỏng chờ... Ngày báo ra, tôi vui sướng đến trào nước mắt vì cả ba bài đều được đăng.


  Vinh và Hương đón xuân Giáp Thân ở Hà Nội.
   

  Thoắt đã 5 năm trôi qua, tôi thành cộng tác viên thường xuyên của tạp chí, gắn bó, thân thiết như trong một gia đình. Tôi tiếp tục theo học khoa CNTT ĐH Bách Khoa HN một phần cũng nhờ tập thể TGVT - PCW VN hết lòng động viên, giúp đỡ... Nhắc lại chuyện này, tôi muốn cảm ơn BBT tạp chí đã giúp tôi củng cố lòng tự tin, để tôi dám làm những điều mình nghĩ, mình muốn.

  Trước đây và cả hiện nay, những lúc buồn nản, hoang mang, tôi thường lên mạng tìm truyện cười, hết trong đến ngoài nước để... cười một mình, thư giãn và tìm lại nghị lực. Nay tôi tập hợp chúng lại, qua TGVT - PCW B gửi tặng đến các bạn đọc trẻ. Mong rằng qua những mẫu chuyện vui vui, các bạn cũng như tôi, sẽ quên đi ưu phiền, sẽ vui sống, và tiếp tục dâng hiến cho CNTT nước nhà. ÿ


  Bạch Đình Vinh

   

   

  ID: B0405_6