• Thứ Sáu, 23/07/2004 03:13 (GMT+7)

  Doanh nghiệp cần gì

  Là một chủ doanh nghiệp theo dõi khá kỹ TGVT - PCW B và thỉnh thoảng tới nghe các hội thảo về ứng dụng CNTT, chúng tôi đã học hỏi được nhiều. Mặc dù vậy, dường như CNTT vẫn ở đâu đó khá xa vời, khó nắm bắt với đại đa số chúng tôi.
   

   

  Là một chủ doanh nghiệp (DN) theo dõi khá kỹ TGVT - PCW B và thỉnh thoảng tới nghe các hội thảo về ứng dụng CNTT, chúng tôi đã học hỏi được nhiều. Mặc dù vậy, dường như CNTT vẫn ở đâu đó khá xa vời, khó nắm bắt với đại đa số chúng tôi.

  Trong TGVT - PCW B có nhiều bài viết về các gương ứng dụng CNTT ở các doanh nghiệp, các cơ quan hành chính các cấp và nhiều khi là của cả một ngành. Biết vậy mà ngẫm về mình vẫn thấy khó quá, vẫn thấy cao siêu quá!

  Trong nhiều hội thảo thì hoặc được nghe các báo cáo thành tích hoặc được nghe các công ty CNTT tiếp thị rất chi là khó hiểu.

  Thế là chẳng nhích lên được mấy trên con đường tìm đến các ứng dụng CNTT thiết thực cho mình.

   

                   LỜI BBT

   

   

   

  Bạn Tuấn Tú thân mến, TGVT- PCW sêri B luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của bạn đọc, với tâm nguyện đổi mới tờ báo cả về nội dung và hình thức. Thể theo lời góp ý của bạn cũng như nhiều doanh nghiệp khác, từ số này chúng tôi bắt đầu thử nghiệm một cơ cấu nội dung mới. Rất mong tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của đông đảo bạn đọc xa gần trong cả nước.

   

   

  Ban đầu khi thấy trên TGVT - PCW B có mục 'ứng dụng CNTT' và mục 'giải pháp CNTT' thì nhiều doanh nghiệp đã rất hy vọng và chờ đợi. Tuy nhiên có lẽ cái biển cả ứng dụng và giải pháp đó mênh mông quá, ít doanh nghiệp nhìn thấy bến bờ mà mình cần và có thể tới! Nên chăng có cách cải tiến sao cho chúng tôi dễ đọc, dễ hiểu, dễ tìm thấy những cái mình cần.

  Ai cũng biết rằng máy tính, Internet, các dịch vụ viễn thông khác đang tràn ngập. Nhưng khi tiêu đồng tiền của mình cho những thứ đó thì thật lúng túng! Tác dụng của điện thoại (cả để bàn và di động) thì chẳng chủ DN nào còn nghi ngờ. Nhưng máy tính, mạng các kiểu kể cả Internet, phần cứng, phần mềm... thì chưa mấy ai có niềm tin như tin vào cái điện thoại. Dĩ nhiên cũng có các chủ DN rất am hiểu CNTT, và tạp chí cũng đã nhiều lần động viên, cổ vũ họ. Vấn đề là số đông còn lại. Niềm tin thật sự chỉ có khi người ta hiểu rõ ràng.

   

   

                        THƯ CẢM ƠN

   

   

   

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN chân thành cảm ơn các cơ quan, tổ chức, công ty, cộng tác viên và bạn đọc đã gửi thư, thiệp, hoa, quà chúc mừng nhân Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/2004:  Đảng Uỷ - BGĐ Công An TP.HCM, Vụ Thương Mại Điện Tử (Bộ Thương Mại), Viện Cơ Học Ứng Dụng, Acer VN, AVC Marketing Communication, Batey Burn, Biz Solutions, BSC, Bưu Điện TT Sài Gòn, CDit, Cheri, CMC, CMS, Công Ty Phát Hành Báo Chí TW, Công Ty Phát Triển Công Viên PM Quang Trung, Crown Systems VN, Digiworld Corporation, DTT, EMC, FPT, HP, IBM, Kiến Vàng,Microsoft, Misa,Nguyễn Hoàng Informatic,  Nhà In Thông Tấn Xã VN (ITAXA), NIIT, Samsung Vina, Sony  Ericsson,Thiên Ngân (Galaxy), Tinh Vân,Saigon Aptech, Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự

   

   

   

   Nhiên, Trường Cao Đẳng Hoa Sen, Trường Informatics VN, VASC, VDC, VietPR...
  Chúng tôi sẽ phấn đấu không ngừng để xứng đáng với sự tin cậy và quý mến của quí vị.
  Thế Giới Vi Tính - PC World VN

   

  Nhiều nơi đã dùng máy tính làm các loại văn bản từ khá lâu và khi loại bỏ những cái máy chữ cũ kỹ thì DN nhận ra khá nhanh việc thay chúng thật sự tác dụng và hiệu quả. Nhưng cần làm gì hơn nữa và làm như thế nào để thật sự hiệu quả thì có lẽ đến 80% những nơi ấy vẫn còn rất lúng túng.

  Chúng tôi mong sẽ có những bài viết dễ hiểu, hướng dẫn cách làm và phân tích rõ lợi ích của những gì tiếp sau việc dùng máy tính làm văn bản.

  Về mua sắm trang bị CNTT thì có lẽ trừ những người làm CNTT chuyên nghiệp còn thì tất cả đều lúng túng. Ngay cả việc mua cái máy tính, tạm coi là loại thiết bị 'đơn giản' nhất trong cụm thiết bị CNTT, sao cho hợp với công việc cũng là việc khó. Làm sao hướng dẫn cho người tiêu dùng trong cái thị trường CNTT quá phong phú và biến đổi quá nhanh này?

  Các doanh nghiệp thường nhìn các kỹ sư, cử nhân CNTT như những người... ngoài hành tinh! Nhưng thiếu họ thì việc dùng CNTT trong doanh nghiệp có 'xuôi chèo mát mái' không? Tuyển dụng họ có lẽ cũng không dễ và sử dụng họ còn khó hơn nữa.

  Nói chung khi muốn đi tiếp những chặng sau của việc làm văn bản thì đọc ở đâu, học ở đâu, mua ở đâu, hỏi ai cho tin cậy?

  TGVT - PCW B có giúp được chúng tôi không?

  Nguyễn Tuấn Tú - ttnguyet60@hn.vnn.vn

  ID: B0407_4