• Thứ Hai, 30/08/2004 10:45 (GMT+7)

  Vững tin giải pháp Việt

  Giải "Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất" được tổ chức hàng năm dành cho bạn đọc Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam với mục đích chọn ra những sản phẩm CNTT tiêu biểu trong năm. Qua nhiều năm thực hiện thành công, giải đã trở thành danh hiệu cao quý và có uy tín trong giới CNTT Việt Nam. Tác động của giải có tầm quan trọng trong việc định hướng, chỉ dẫn người dùng, thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời mang lại uy tín cho các công ty có sản phẩm đoạt giải.

  Năm nay, giải "Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất 2004" cũng đã được công bố (xem TGVT-PCW A số tháng 7/2004) bao gồm 25 hạng mục sản phẩm.

  Với các giải "Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất" từ trước tới nay, đối tượng tham gia bình chọn chủ yếu là bạn đọc TGVT-PCW A và đa số sản phẩm là phần cứng dành cho người dùng cuối. Do vậy, có khá nhiều sản phẩm phần mềm và giải pháp được các đơn vị trong nước phát triển cho tổ chức - doanh nghiệp đã không có cơ hội lọt vào danh sách bình chọn.  

  Nhằm khuyến khích ứng dụng các giải pháp, phần mềm trong nước, cũng như hỗ trợ thị trường, định hướng người dùng, tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam kết hợp với công ty Dữ Liệu Quốc Tế IDG Việt Nam tổ chức giải "BITCup 2004 (The Best IT Solution) - Giải pháp CNTT hay nhất 2004" do bạn đọc TGVT-PCW B bình chọn.

  Khác với giải "Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất" do bạn đọc TGVT-PCW A bình chọn, "BITCup 2004" là kết quả trưng cầu ý kiến, phỏng vấn các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia của các tổ chức, doanh nghiệp, viện, trường không hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực CNTT và các công ty tư vấn CNTT độc lập về những giải pháp CNTT do các đơn vị trong nước phát triển đang được ứng dụng. Việc trưng cầu được tiến hành có lựa chọn kỹ và chi tiết nhằm đảm bảo tính chính xác và khách quan của ý kiến.

      PM QUẢN TRỊ DOANH NGHIÊP IRP  
    Công ty A-Z Solutions  
    Lĩnh vực quản trị DN  
    PM KẾ TOÁN MISA  
    Công ty Cổ Phần Misa  
    Lĩnh vực Tài chính - Kế toán  
      PM XẾP THỜI KHÓA BIỂU TKB  
      Công ty Công Nghệ Tin Học Nhà Trường School@net  
    Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo  

  Đây là lần đầu tiên tổ chức, phạm vi khảo sát chỉ thực hiện với quy mô nhỏ nhằm đảm bảo tính khả thi và kịp thời gian. BITCup 2004 chỉ nhắm vào một số giải pháp thông dụng nhất, do các đơn vị tin học trong nước phát triển và cung cấp. Các giải pháp ban đầu được đề xuất bao gồm:

  Giải pháp quản trị doanh nghiệp

  Giải pháp tài chính - kế toán

  Giải pháp hành chính công

  Giải pháp trong giáo dục - đào tạo

  Qua thực tế khảo sát, đối với giải pháp hành chính công mức độ áp dụng còn ít và ý kiến đánh giá cũng tản mạn nên chúng tôi đã quyết định rút bỏ hạng mục này.

  Trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã phỏng vấn trực tiếp, phỏng vấn qua điện thoại, gửi thư thăm dò và nhận được hơn 300 ý kiến phản hồi của người dùng thuộc các tổ chức, doanh nghiệp. Qua đánh giá, phân tích các số liệu thu thập được, chúng tôi đã chọn ra 3 giải pháp có điểm cao nhất thuộc 3 lĩnh vực ứng dụng để trao BITCup. Đó là các sản phẩm:

  Với bước đầu thực hiện, về phương pháp tiếp cận, cách thức triển khai, tiêu chí đánh giá và loại hình giải pháp chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp từ bạn đọc để những lần tổ chức sau sẽ tốt hơn, hoàn thiện hơn.

  Tạp chí nồng nhiệt chúc mừng các sản phẩm đoạt giải và chân thành cảm ơn bạn đọc đã tham gia đóng góp ý kiến, trả lời những câu hỏi của chúng tôi, góp phần cho sự thành công của giải.

  Nhật Thanh

  ID: B0408_23