• Thứ Năm, 28/10/2004 14:57 (GMT+7)

  Một số giải pháp


  Triển khai cửa hàng trực tuyến không thể thiếu công cụ CNTT. Chúng tôi giới thiệu dưới dây một vài công cụ đã được vận hành tốt trên thực tế.

  Giải pháp quản lý KD TMS

  TMS (Trading Management System) được thiết kế dựa trên kinh nghiệm hoạt động và KD của công ty Thương Mại Dịch Vụ CNTT G.O.L (Goods On Lines). TMS hỗ trợ BHQM, kết hợp quản lý mọi hoạt động KD phát sinh; phù hợp với cửa hàng KD tổng hợp, siêu thị và các DN sản xuất.

  TMS có các chức năng: Quản lý SP và danh mục các SP có phân loại giúp theo dõi tổng quan SP, dễ dàng tiếp thị và quản lý SP tập trung; Lưu trữ thông tin giúp theo dõi các chương trình giảm giá, khuyến mãi, quà tặng, ưu đãi và thống kê đại lý, KH, nhà cung cấp theo khu vực, vùng hoặc quốc gia; Quản lý đơn hàng bán, mua có tự động tính chế độ khuyến mãi và dịch vụ vận chuyển phát sinh trong mỗi đơn hàng; Báo cáo KD dựa vào nhiều chỉ tiêu doanh số, sản lượng, khu vực, thời kỳ, mặt hàng, nhóm mặt hàng... hỗ trợ nhà quản lý lên kế hoạch hoặc điều chỉnh chính sách KD; Quản lý các chính sách khuyến mãi theo chiến dịch, có giám sát chi phí và lượng SP; Quản lý xuất nhập kho hàng hóa có tự động cân đối và thông báo lượng hàng trong kho.

  PM có thể đồng bộ dữ liệu website tạo môi trường giao dịch và quản lý ảo chung cho cả DN và KH, đối tác trực tuyến trên mạng Internet. Thông qua website, các đơn hàng hay các thông tin giao dịch của KH gửi đến đều được xử lý và phản hồi cho KH nhanh chóng, không bị thất lạc và có xác nhận giữa các bên. Các bảng biểu, báo cáo, thống kê sẽ được tự động thiết lập nhanh và chính xác theo yêu cầu truy xuất của DN tại bất cứ thời điểm nào.

  Giá tối thiểu chuyển nhượng trọn gói TMS: 10.000.000 đồng/2 máy; 15.000.000 đồng/4 máy; 3.500.000đ/máy tăng thêm. Sau 1 năm bảo hành, tính thêm 25% giá trị hợp đồng cho phí bảo trì.

  Công ty G.O.L: 89 Điện Biên Phủ Quận 1, TP HCM, Tel: (8) 8298117 Fax: (8) 8230877, E-mail: gol@goodsonlines.com.

  Giải pháp "VINACOMM iCOMMERCE"

  Vinacomm iCommerce Portal có nền tảng là cổng TMĐT, cung cấp đầy đủ các dịch vụ ứng dụng TMĐT như: quản trị thành viên, cá nhân hóa, tổng hợp dữ liệu, bảo mật và các dịch vụ tích hợp khác. Cổng còn cung cấp một số dịch vụ gia tăng: Phân tích và thống kê điện tử, phân tích thị trường trên thói quen sử dụng, quản lý quan hệ KH...

  VinaComm iCommerce hỗ trợ mọi công đoạn của KD trực tuyến như: tổ chức kho hàng, quản lý đơn đặt hàng, quản lý KH, marketing, giao dịch và bán hàng online... Trong đó, Quản lý hàng hóa theo số lượng, lô hàng... giúp xây dựng không giới hạn các nhóm hàng hóa và các nhóm phụ; Hệ thống xử lý đơn đặt hàng cho phép hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán, cho phép download với những loại hàng hóa đặc biệt như là nhạc, phần mềm, ảnh; Hệ thống quản lý và tính toán giá vận chuyển hàng có tính thuế tự động, tự động tính giá và theo dõi vận chuyển của món hàng tại mọi thời điểm; Có hệ thống ứng dụng nhiều kỹ thuật giảm giá theo nhiều loại... giúp quản lý tốt KH, đơn hàng, hỗ tợ thanh toán trực tuyến và phân tích, báo cáo.

  Liên hệ: Công ty Vinacomm số 2 Chùa Bộc, Hà Nội. Tel: (04) 5735191; Email: info@vinacomm.com.vn; website: http://www.vinacomm.com.vn.

  Gian hàng miễn phí của VDC

  VDC vừa tung ra dịch vụ lưu trữ website trên mạng cho DN muốn phát triển TMĐT. DN sẽ được cung cấp hạ tầng (máy chủ, đường truyền, phần mềm...) và một website trưng bày, quảng cáo, KD trên mạng Internet/VNN cho DN với tối đa 50 mặt hàng. Icon hoặc đường link vào gian hàng của DN sẽ xuất hiện tại http://vdcsieuthi.vnn.vn hoặc http://stores.vdconline.com. Đã có 2 DN tham gia dịch vụ này là công ty Anh Đức (Hà Nội) và xí nghiệp liên doanh Sodextoseco (Nha Trang, Khánh Hòa).

  Có thể tham quan gian hàng mẫu và đăng ký sử dụng từ ngày từ 1/10 đến 31/12/2004 tại hai website trên. Liên hệ ĐT: (04) 5373831 - 0912060137. Email: ecom@vdc.com.vn
   

  ID: B0410_23