• Thứ Năm, 17/03/2005 08:33 (GMT+7)

  Hương thầm

  Chị Nguyễn Thu Hồng là một trong 3 người đầu tiên cách đây 12 năm tham gia thành lập tạp chí TGVT - PCW VN, mà bạn đang cầm trên tay đây. Tạp chí có được uy tín như ngày hôm nay thật không dễ dàng, bao nhiêu thăng trầm đã trải qua!


  'À, chào em, vào đây. Nghe tổng biên tập nói là em đến phỏng vấn chị phải không?'. Tôi và chị cùng cười. Tôi cộng tác với báo cũng đã lâu, nhưng nay mới có dịp quan tâm nhiều hơn đến chị, một phụ nữ rất quan trọng của tạp chí TGVT - PCW VN, nhưng lại rất đỗi bình dị.

  Chị Nguyễn Thu Hồng là một trong 3 người đầu tiên cách đây 12 năm tham gia thành lập tạp chí TGVT - PCW VN, mà bạn đang cầm trên tay đây. Tạp chí có được uy tín như ngày hôm nay thật không dễ dàng, bao nhiêu thăng trầm đã trải qua! Có lẽ tốt hơn cả là không nhắc đến sự thành công của tạp chí, điều đó bạn đọc có thể đánh giá được, sự thành công mà theo chị Hồng nói: 'Em dùng từ đó to tát quá. CNTT rất đặc biệt vì nó luôn đổi mới với một tốc độ chóng mặt; nhiều công nghệ, sản phẩm mới chỉ sau một thời gian ngắn đã trở thành lạc hậu mà người làm trong và ngoài lĩnh vực CNTT đều phải năng động và không ngừng trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin, nếu không cũng sẽ bị lạc hậu. TGVT-PCW VN đáp ứng nhu cầu đó nên được bạn đọc quan tâm. Bên cạnh đó, tạp chí cũng luôn phát triển để đáp ứng nhu cầu độc giả'.

   

  Sở thích Hi-Tech
  Với máy móc thiết bị hiện đại, như ĐTDĐ, máy ảnh số, chị Hồng có sở thích hết sức 'phụ nữ'. Đó là chí ít cũng phải đẹp và gọn nhẹ. Chị đang dùng ĐTDĐ Nokia 7260 và máy tính xách tay Acer TravelMate 350, máy ảnh số Canon.

     

  Tôi với chị trao đổi khá nhiều, về công việc, về thời trang, về gia đình chị..., với hy vọng sẽ tìm ra một điều gì đặc biệt ở chị. Nhưng hình như tôi đã thất bại! Có lẽ cái đặc biệt duy nhất của chị, đó là chị là một người hết sức bình thường, rất con người. Làm việc ở môi trường năng động nhưng chị khá 'trầm', cả trong cách nói chuyện nhỏ nhẹ, cách phục trang không 'mốt', không lạ. Cũng đúng thôi bởi chị là một 'tỉnh táo viên' quan trọng của tạp chí, người chuyên phát hiện sai sót (từ ngữ chuyên môn là sửa mo-rat) lần cuối tất cả các ấn phẩm TGVT - PCW A, B, Game và Niên Giám trước khi in. Ngoài ra, với vị trí phó tổng biên tập, chị cũng là người quản lý những việc cần sự điềm tĩnh và tính chính xác cao: nhân sự, tổ chức, tài chính và kinh doanh.

  Chị không ngại nói với tôi về gia đình, như bao nhiêu phụ nữ bình dị khác. Chị có hai cô con gái, nay đều đang học ở xa. Cô lớn thích nấu ăn nên học về quản lý nhà hàng khách sạn; cô thứ hai quyết tâm nối nghiệp mẹ nên chọn ngành báo chí. Chị cũng thích cả bánh gatô và sôcôla như các con mình.

  Trước khi ra về, tôi túm lấy anh đồng nghiệp lâu năm của chị: 'Anh nói cho em nghe về chị Hồng chút đi'. 'Chị Hồng à? Làm việc với chị ấy chẳng mấy khi căng thẳng. Còn đám nhân viên nữ trẻ thì rất thích nhờ tư vấn chuyện con cái...'.

  Tôi chào chị rồi ra về. Ra đến thang máy tôi mới chợt hiểu ý nghĩa của tên chị. À, hoa hồng mùa thu có cái riêng của nó. Hoa hồng thì tất nhiên là đẹp rồi, nhưng cái quý nhất của nó, có lẽ là hương thầm. Giản dị mà tinh tế.?

  Vân Hồ

  ID: B0503_18