• Thứ Năm, 17/03/2005 08:40 (GMT+7)

  Bận rộn và quy củ

  Trong số các gương mặt nữ ngành CNTT không thể không nhắc đến chị. Chị là một trong những đại diện tiêu biểu của lớp phụ nữ hiện đại: Tự tin, hiểu công nghệ, đam mê công việc, nhã nhặn nhưng cương quyết...


  Trong số các gương mặt nữ ngành CNTT không thể không nhắc đến chị. Chị là một trong những đại diện tiêu biểu của lớp phụ nữ hiện đại: Tự tin, hiểu công nghệ, đam mê công việc, nhã nhặn nhưng cương quyết...

     

   
     

  Sở thích Hi-Tech
  Do công việc đi lại nhiều, chị Thuận quan tâm đến ĐTDĐ có khả năng bắt sóng tốt (rất khó chịu khi đi tỉnh mà điện thoại rớt sóng liên tục). ĐTDĐ nhỏ gọn càng tốt vì dễ dàng bỏ được vào túi áo vest. Chị đang dùng chiếc Motorola siêu mỏng. Khi đi xa, chị dùng máy tính xách tay HP NC 4010.

   

  1. Gặp chị thật khó vì chị quá bận. Hôm nay nghe chị ở miền Trung, hôm sau đã thấy có mặt ở Hà Nội. Cận tết Ất Dậu, gọi điện, vẫn nghe trả lời chị đang đi công tác tỉnh.

  2
  . Nhưng không thể không gặp chị. Chẳng những là hoa lạc giữa... rừng CNTT phần lớn là nam giới, chị còn là một trong những bông hoa rực rỡ nhất (nhiều người bảo thế)! Một anh bạn trong giới từng trầm trồ: 'Kinh doanh trong lĩnh vực CNTT bạn phải đi lại nhiều để tìm hiểu thị trường, phải cập nhật công nghệ thường xuyên nên đôi khi rất đau đầu. Vậy mà công tác trong ngành đã hơn 10 năm, chị ấy vẫn tươi tắn như ngày nào'.

  3.
  Phải công nhận chị rất giỏi vì vẫn gìn giữ được nhan sắc khi phải 'đứng mũi chịu sào' hàng núi công việc hàng ngày. Hewlett Packard Việt Nam (HP VN) còn nhỏ so với các nước trong khu vực (nhưng so với VN, HP VN có lẽ không nhỏ với 70 nhân viên, 2 văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM ) nên chị phải kiêm nhiệm nhiều vị trí: chịu trách nhiệm chung về công việc kinh doanh của công ty, về nhân sự, về tài chính; chịu trách nhiệm và là đại diện cho HP trong quan hệ với các cơ quan hành chính, chính quyền, khách hàng và đối tác; trực tiếp phụ trách bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty.

  4.
  Nếu bỏ qua vẻ bên ngoài ưa nhìn, có lẽ chị là người khá cầu toàn. Chị đòi hỏi ở nhân viên mình rất nhiều: Sự tự giác, tính sáng tạo trong công việc, độc lập và quyết đoán để có thể giải quyết công việc nhanh nhất, nhất là những việc có liên quan đến khách hàng. Chị chỉ quan tâm đến kết quả công việc được đo bằng sự tăng trưởng hàng năm, bằng những đánh giá và sự hài lòng của khách hàng, của đối tác... Trong quản lý, chị rất có nghề vì tạo dựng được mối quan hệ gắn bó giữa nhân viên với nhau và với công ty để cùng phát triển.

  5.
  Chị bảo không tiếc khi 'dính' vào CNTT bởi đơn giản đây là nghề đang 'rất thịnh'. 'Người người nói về tin học - em bé lớp 1 đã được học máy tính, ngành ngành triển khai ứng dụng CNTT, nhà nước lại rất quan tâm đầu tư. Còn khó khăn và thách thức, ngành nào cũng có. Tôi còn tin rằng nữ giới sẽ tham gia CNTT ngày càng nhiều' chị nói.

  6.
  Chị có gu ăn mặc hơi 'chuẩn mực' (có lẽ là hơi 'nghiêm'!). Với chị, thời trang nghĩa là ăn mặc đẹp, sạch sẽ, phù hợp với công việc và vóc dáng. Có thể là áo dài, váy đối với những người ít phải di chuyển. Với người phải đi lại nhiều, quần tây, áo sơ mi gọn gàng hay bộ vest là rất phù hợp. Riêng chị, vest là trang phục quen thuộc.

  7.
  Bận rộn, nhưng chị vẫn sắp xếp được thời gian chơi tennis. Đặc biệt không thể thiếu shopping! Riêng thú vui đọc tiểu thuyết, chục năm nay chị chẳng có thì giờ thực hiện vì thường về trễ, đọc hết các loại báo là đã cố gắng lắm rồi bởi vì còn phải tiếp tục đọc các tài liệu và e-mail. Thay vào đó, chị hình thành thói quen vào Internet xem tin tức cập nhật. Trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi, chị thích nghe nhạc nhẹ cho thanh thản.

  Một người của công việc, bận rộn nhưng luôn biết sắp xếp công việc một cách quy củ, đó là những ấn tượng đậm nét nhất về chị.?


  Lưu Văn

  ID: B0503_19