• Thứ Năm, 17/03/2005 08:33 (GMT+7)

  Đại diện cho lớp trẻ

  Hầu hết thành viên trong Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nội đều biết và rất 'cưng' cô em út Ứng Ngọc Anh. Gia nhập Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trẻ năm 2003, Ứng Ngọc Oanh cùng với công ty Hi-TEK của mình trở thành thành viên trẻ tuổi nhất.


  Hầu hết thành viên trong Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nội đều biết và rất "cưng" cô em út Ứng Ngọc Anh. Gia nhập Hiệp Hội Doanh Nghiệp Trẻ năm 2003, Ứng Ngọc Oanh cùng với công ty Hi-TEK của mình trở thành thành viên trẻ tuổi nhất.


   


   

   

   

  Sở thích Hi-Tech
  Ngọc Anh rất thích ĐTDĐ Nokia 7600 vì hai màu đỏ và đen của nó cũng là màu trên logo của Hi-TEK. Khi rời văn phòng, chiếc máy tính xách tay IBM T23 trở thành vật thân thiết nhất.

   

  Sinh năm 1980, cô gái Hà Nội có cái tên Ứng Ngọc Anh bước vào thương trường với khởi đầu khá thuận lợi. Vừa rời giảng đường đại học, Ngọc Anh đảm nhận vị trí phụ trách phòng tiếp thị và bán hàng tại tòa nhà Hà Nội Tower, sau đó là trưởng đại diện công ty Business.com.VN. Tháng 3 này, Ngọc Anh chính thức nhận chức vụ tổng giám đốc kiêm sáng lập viên công ty TNHH Hi-TEK Việt Nam.

  Hi-TEK Việt Nam là chi nhánh của Tập Đoàn Đầu Tư và CNTT đóng tại California, Mỹ. Hi-TEK VN được trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công nhận chính thức là registrar (tổ chức cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền trực tuyến). Từ tháng 7/2003 đến nay, số lượng đăng ký tên miền qua Hi-TEK chiếm 40% tổng số lượng tên miền đăng ký tại VNNIC.

  Dưới sự điều hành của Ngọc Anh, 15 nhân viên trong công ty phối hợp nhịp nhàng, làm việc hăng say và nhiệt tình qua rất nhiều dự án. Ngọc Anh đã tự xây dựng quy trình tuyển dụng khá khắt khe. Chị quan niệm: "Để nhân viên dễ làm việc với nhau thì trình độ phải tương đồng, có lòng nhiệt tình và biết đặt lợi ích của công ty lên trên lợi ích cá nhân. Ngược lại, ban lãnh đạo cũng phải hỗ trợ nhân viên kịp thời". Hầu hết mọi hình thức liên lạc ứng dụng CNTT như điện thoại Internet (VoIP), chat qua Yahoo Messenger, thư điện tử... đều được chị sử dụng nên khi đi công tác ở đâu, lúc nào, Ngọc Anh cũng giữ được liên lạc với công ty. Mọi ý kiến, đề xuất được giải quyết chóng vánh chỉ trong vòng vài chục phút.

  Ngọc Anh đặc biệt thích bơi lội và đánh golf. Bộ sưu tập huy chương bơi lội của chị khá dày. Chị còn đặc biệt thích hoạt động tập thể. Hầu như không hoạt động nào của Hội DN Trẻ Hà Nội như họp mặt, hoạt động thể thao, chương trình "Thời trang và doanh nhân" lại thiếu chị...

  Là một doanh nhân, điều hành nhóm cộng sự toàn người tài giỏi nhưng khi về đến gia đình, Ngọc Anh vẫn là cô con gái bé bỏng hay làm nũng mẹ. Mẹ Ngọc Anh cũng rất chiều con gái cưng, sẵn sàng nấu cơm cho chị nghe nhạc Celine Dion! Nói thế không phải Ngọc Anh đoảng đâu nhé. Mỗi lần Ngọc Anh làm món mực ống nhồi thịt rán thì cả nhà đều bị "tra tấn" khứu giác từ khi món ăn còn ở trên bếp.

  Cũng như bao phụ nữ khác, Ngọc Anh mong muốn một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan, nhưng chị vẫn giữ bí mật về "nửa kia" của mình. Phương châm quản lý nhân viên của chị: Làm việc không phải để cạnh tranh với nhau mà để cạnh tranh về tri thức và hiệu quả công việc.?

  Bằng Linh

  Từ khóa: Bằng Linh
  ID: B0503_23