• Thứ Tư, 04/05/2005 15:01 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Niềm vui nhân 30 năm ngày giải phóng Sài Gòn (30/4/1975-30/4/2005) được thể hiện trong tạp chí dưới góc độ CNTT - VT. Đó là loạt bài trong chuyên mục Nhà Nước. Bạn đọc hãy cùng chia sẻ với Phó Chủ Tịch thường trực TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân về 5 năm phát triển CNTT - VT TP.HCM cũng như những dự báo cho giai đoạn sắp tới. Đồng thời còn có bài viết về bước tiến trong cách nghĩ, cách ứng dụng CNTT tại Sở Bưu Chính Viễn Thông, Sở Tài Nguyên Môi Trường TP.HCM, hướng tới điện tử hoá hành chính phục vụ người dân.

  Bìa tạp chí với hình ông Nguyễn Thiện Nhân, cá nhân duy nhất được trao giải Sao Khuê 2005 của Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam Vinasa do những đóng góp tích cực trong hoạch định và thi hành chính sách phát triển công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam, thể hiện ni dung chủ điểm số này: Lãnh đạo thông tin - CIO (Chief Information Officer). Ông Nhân chính là đại diện ưu tú của CIO, nhà lãnh đạo phụ trách toàn diện mọi vấn đề thông tin trong tổ chức, có khả năng nắm bắt mọi diễn tiến về mặt thông tin, mọi tiến bộ công nghệ và hoạch định ứng dụng công nghệ. Chủ điểm CIO cng được thực hiện nhân sự kiện “Hội nghị các lãnh đạo CNTT Đông Dương lần thứ nhất”, được IDG và VCCI phối hợp tổ chức lần đầu tiên tại VN (29/5/2005, tại Hà Nội). Cụm bài có diễn đàn của nhiều chuyên gia, lãnh đạo tổ chức - DN về chân dung CIO trong điều kiện Việt Nam.

  Một vấn đề nữa được đặt ra là ERP - Enterprise Resource Planning (hoạch định nguồn lực DN), mục Quản Trị. Các chuyên gia sẽ trình bày: kinh nghiệm sử dụng nhân sự và nhân lực, chuẩn hoá DN khi triển khai ERP, thị trường cho ERP...

  Còn có những vấn đề DN quan tâm: tìm hiểu quỹ đầu tư mạo hiểm, tin học hoá DN từ đâu... Cuối cùng, để thư giãn, mời bạn cùng hoà mình với nhịp điệu của máy chơi nhạc số iPod (mục Tri Thức), cùng tìm hiểu vì sao chiếc máy này đang là “hiện tượng" của thế giới và Việt Nam.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của giới quản lý, lãnh đạo và doanh nghiệp, tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam triển khai kế hoạch tăng cường cho TGVT - PCW sê-ri B – Chính Sách và Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin. TGVT - PCW sê-ri B đang và sẽ tiếp tục được nâng cao chất lượng in, hình thức trình bày, tăng số trang và cơ cấu nội dung.

  Trong suốt thời gian qua, kể từ khi số đầu tiên ra mắt độc giả vào tháng 11/2000, chúng tôi đã duy trì giá của tạp chí là 6.500 đồng/cuốn và cố gắng giữ mức giá này ngay cả khi tạp chí tăng cường nội dung để bạn đọc dễ chấp nhận. Tuy nhiên, biến động về giá cả thị trường ngày càng mạnh tác động không ít đến chi phí đầu vào, đặc biệt là những loại giấy in không sản xuất được trong nước và việc Nhà Nước áp dụng thuế in ấn đối với các sản phẩm sách, tạp chí đã làm tăng giá thành sản xuất. Chính vì vậy bắt đầu từ số tháng 5/2005, tòa soạn tạp chí Thế Giới Vi Tính quyết định nâng giá bán lẻ TGVT - PCW B từ 6.500 đồng/cuốn lên 9.800 đồng/cuốn.

  Tăng giá là biện pháp bất khả kháng ngoài sự mong muốn của chúng tôi nhằm duy trì và phát triển tạp chí. Rất mong quý bạn đọc hiểu và tiếp tục ủng hộ.

  Mức giá ưu đãi dành cho bạn đọc dài hạn: 96.000 đồng/năm/cuốn (sinh viên 84.000 đồng).

  Ghi chú: mức giá mới không ảnh hưởng đến bạn đọc đã đăng ký dài hạn trước ngày 1/5/2005.

  ID: B0505_4