• Thứ Năm, 02/06/2005 10:55 (GMT+7)

  Thư toà soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Với khả năng hỗ trợ sản xuất - kinh doanh, CNTT đang được quan tâm ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp (DN). Nhưng đi đôi với nhu cầu này, DN rất băn khoăn: “Nên tuyển dụng vị trí nào về CNTT?”, “Tiêu chuẩn gì để tuyển nhân viên CNTT?”, “Làm cách nào giữ chân họ?”. Với các ứng viên, họ cũng mong muốn nắm bắt thông tin nhu cầu, cách thức tuyển dụng để chuẩn bị hành trang cho mình.

  Đó là lý do mà chủ điểm “Nhân lực CNTT - tuyển và dụng” được tiến hành trong số này. Bạn đọc sẽ có cái nhìn bao quát về cung - cầu nhân lực CNTT trong cả 3 khối: DN ứng dụng, DN CNTT và nhà nước qua các bài viết từ thực tế khảo sát. Từ những trải nghiệm, nhận định của DN, nhà tư vấn tuyển dụng và cả người đang làm công việc CNTT, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho riêng mình.

  Mảng thời sự CNTT - VT trong tháng qua khá “nóng” với hàng loạt sự kiện: Ngành công nghiệp giải trí game online manh nha hình thành tại VN, ca phẫu thuật có tư vấn trực tuyến từ xa đầu tiên đã thành công, thông tin “bên lề” chiến lược phát triển CNgPM VN... Song song đó, những hoạt động giao thương dồn dập với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào DN như iCafe, giới thiệu giải pháp số... có lẽ sẽ “kích hoạt” mong muốn ứng dụng CNTT của mọi người và cả chính bạn.

  Bạn không thể bỏ qua những bài viết khác đậm “chất” quản lý như ERP, giải pháp quản lý quan hệ khách hàng, công văn... cũng như không thể không tham khảo thông tin về thư viện âm nhạc số điện tử của VN, về địa chỉ mua “bộ giáp” phòng thân cho chiếc máy tính xách tay của mình...

  Mời bạn cùng hoà mình vào thế giới CNTT.
  ID: B0506_6