• Thứ Năm, 30/06/2005 16:45 (GMT+7)

  Thư toà soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Tháng qua, truyền thông đại chúng cả nước “nóng” lên các vấn đề thẻ, đó là sự cố “tiền trong tài khoản ATM mở tại TP.HCM bị kẻ gian rút tại St.Petersburg (Nga)” (báo Thanh Niên, 7/6/2005); vụ lộ thông tin thẻ quốc tế Visa, Master xuất phát từ công ty CardSystems Solutions (công ty chuyên xử lý các giao dịch thẻ tại thị trường Mỹ) với ảnh hưởng dây chuyền là gần 100 khách hàng VN sử dụng thẻ quốc tế cũng bị lộ thông tin (VnExpress, 23/6/2005)...

  Quá nhiều thông tin về nguy cơ mất mát khi thanh toán không dùng tiền mặt đã làm bạn đọc “mất phương hướng”, nhiều bạn còn e ngại, thiếu tự tin khi dấn thân vào “địa hạt” giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), nơi mà thanh toán không dùng tiền mặt chỉ là một phần của giao dịch điện tử, thanh toán qua mạng.

  Với chủ điểm “Giao dịch TMĐT” trong số này, bạn đọc sẽ an tâm hơn khi hiểu rõ giao dịch TMĐT là những hoạt động gì, đang diễn ra như thế nào tại Việt Nam. Đặt biệt, cụm bài nhấn mạnh vào khâu thanh toán với những tìm hiểu thực tế tại các ngân hàng nhằm giúp bạn đọc, doanh nghiệp (DN) vững tin hơn vào dịch vụ thanh toán của ngân hàng. Cụm bài cũng không quên nhắc đến các giải pháp bảo mật ngân hàng.

  Tin học hoá (THH) là một chủ đề khác được bàn nhiều trong số này. Trong lĩnh vực THH hành chính nhà nước, bạn đọc sẽ tìm hiểu những vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án CNTT nhà nước. Bài viết là lời cảnh báo về nguy cơ thiệt hại cho Nhà Nước do chậm đầu tư ứng dụng CNTT. Trong mảng THH DN, các bài viết hướng dẫn DN lựa chọn giải pháp, nhà tư vấn ERP hay chính tâm sự của nhà sản xuất ERP là thông tin rất đáng lưu ý với các DN đang muốn tiến một bước dài trong THH hoạt động.

  Bạn cũng sẽ khó bỏ qua các bài viết giới thiệu giải pháp quản lý kinh doanh, quản lý văn phòng; những thông tin đáng chú ý về việc đăng ký bản quyền phần mềm, thị trường nhạc số cũng như những điển hình ứng dụng CNTT đáng để học hỏi tại Vinh, Yên Bái...

  Trong lúc động não với hàng loạt kiến thức CNTT, tranh minh hoạ vui nhộn của NOP điểm xuyết suốt tạp chí sẽ là liệu pháp thư giãn tinh thần dành cho bạn.

  ID: B0507_4