• Thứ Tư, 03/08/2005 14:57 (GMT+7)

  Cuộc bình chọn nhiều ý nghĩa

  Bà Nguyễn Thị Lan Hương, trưởng phòng Hội Đồng Doanh Nhân Nữ chi nhánh TP.HCM (thuộc VCCI)

  Thường xuyên tiếp xúc với 200 hội viên, tôi biết rằng nhu cầu tin học hoá hoạt động để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh là nhu cầu nóng bỏng của các DN. Tuy vậy, DN hiện rất khan hiếm thông tin về phần mềm quản lý và lựa chọn PM nào phù hợp với quy mô DN. Cuộc bình chọn “BITCup - Giải pháp phần mềm hay nhất” mà tạp chí TGVT - PCW VN thực hiện là kênh thông tin bổ ích giúp DN biết PM nào đang được ưa chuộng, đang được sử dụng hiệu quả, từ đó có cơ hội học hỏi hay tìm hiểu ứng dụng. Nhiều hội viên chúng tôi đã tham gia gửi ý kiến đánh giá phần mềm cho BITCup lần này. Tôi nghĩ rằng với cách thức để cho chính DN, những người đang trực tiếp ứng dụng PM đánh giá về phần mềm, quý tạp chí đã mời gọi được một lượng ban giám khảo đông đảo và trung thực nhất cho một cuộc bình chọn.

  Mong rằng thời gian bình chọn năm sau của tạp chí sẽ kéo dài hơn nữa, đồng thời mở rộng thêm lĩnh vực khảo sát như giải pháp hỗ trợ kinh doanh thương mại điện tử, đánh giá các sàn giao dịch trên mạng...

  Ông Hoàng Đức Trung, giám đốc công ty Quang Dũng

  Qua kết quả BITCup, DN sẽ biết nhiều hơn về các giải pháp đang được ứng dụng tại các DN bạn, từ đó có thể học hỏi , đưa đến một mặt bằng chung về ứng dụng CNTT. Khi VN mở cửa hội nhập, DN đều cần có tiếng nói chung. Nếu tất cả các chương trình đều manh mún như hiện nay sẽ rất khó, đặt biệt khi DN muốn ra thị trường chứng khoán, muốn giao dịch với công ty nước ngoài thì các chương trình kế toán, quản lý cũng phải phù hợp chuẩn mực chung của thế giới.

  Bên cạnh ý kiến người dùng, tôi nghĩ tạp chí nên chú ý khảo sát thêm nhiều hơn nữa ý kiến các chuyên gia tư vấn vì họ là đối tượng nắm rõ nhất chất lượng phần mềm. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn đọc được trên tạp chí không chỉ thông tin về phần mềm đoạt giải mà cả thông tin vì sao những phần mềm khác chưa đoạt giải? Có bao nhiêu phần mềm thuộc lĩnh vực khảo sát được bạn đọc đánh giá cao? Từ đó, chúng tôi có thể tham khảo và chọn lựa phần mềm thích hợp nhất cho đơn vị.

  Bà Vũ Minh Hằng, chánh văn phòng Hội Doanh Nghiệp Trẻ TP.HCM

  Là đại diện của lực lượng DN năng động nhất của TP.HCM, Hội DN Trẻ TP.HCM rất mong muốn hợp tác với tạp chí TGVT - PCW VN trong việc khảo sát cho BITCup 2006. Theo chúng tôi, BITCup sẽ giúp nhà sản xuất PM phát triển và cải tiến PM phù hợp hơn với thực tiễn công việc. Đồng thời qua việc khảo sát, thông tin về hiệu quả ứng dụng phần mềm cũng được gián tiếp chuyển đến các DN, thúc đẩy họ ứng dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả cao hơn, tăng cường tính cạnh tranh của DN.

  Ông Nguyễn Kim Cương, giám đốc công ty Phần Mềm CMC

  Thật vui mừng vì eDOCman đã đoạt giải thưởng ý nghĩa - giải BITCup 2005. Phần mềm eDOCman ra đời năm 2000, là PM ứng dụng linh hoạt và chuyên nghiệp, phục vụ quản lý thông tin, điều hành tác nghiệp, quản lý hành chính... trong các tổ chức. Chúng tôi quan niệm sản phẩm tốt chưa chắc đã được người dùng lựa chọn. Cái khó là triển khai thế nào để khách hàng thích dùng, thấy cần phải dùng. Với 10 năm kinh nghiệm, CMC luôn cố gắng mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn, triển khai, hỗ trợ thật tốt. Khách hàng chính của chúng tôi là các bộ, ngành, các trung tâm thông tin. Tiếp đến là các doanh nghiệp (DN) quy mô lớn. Nói chung, chúng tôi nhắm đến đối tượng khách hàng có quy mô lớn, vì khi có quy mô lớn họ mới gặp các vấn đề về trao đổi thông tin, về quy trình quản lý. Hiện nay, chúng tôi xác định ngành luật và bảo hiểm là hai mảng khách hàng lớn. Ngân hàng cũng là khách hàng chúng tôi đánh giá rất có tiềm năng, và chúng tôi đang tiếp cận một loạt ngân hàng.

  Ông Lữ Thành Long, giám đốc công ty cổ phần Misa

  TGVT - PCW B luôn tạo bất ngờ. Cũng như năm ngoái, trước khi giải thưởng được công bố chúng tôi rất hồi hộp. Năm nay, lượng khách hàng của Misa tăng đột biến với số lượng rất lớn, đứng dưới góc độ thị trường thì năm nay Misa có khá nhiều chương trình lớn hỗ trợ khách hàng, như thiết lập đường dây nóng phục vụ khách hàng, hỗ trợ miễn phí... và đã tạo được niềm tin cho khách hàng.

  Qua năm thứ hai nhận giải BITCup đã khẳng định thêm tính đúng đắn trong hướng đi của Misa. Chúng tôi luôn cố gắng phấn đấu để giữ được sự tin cậy đó của khách hàng. Theo tôi giải BITCup không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp CNTT mà bản thân người dùng, độc giả của PCW VN thông qua giải sẽ biết được sản phẩm nào được đông đảo người sử dụng đánh giá cao để định hướng lựa chọn. BITCup đang là một giải thưởng đặc biệt và quan trọng của giới phần mềm và chúng tôi mong muốn TGVT - PCW B sẽ tiếp tục duy trì và phát triển sân chơi bổ ích này.

  Ông Nguyễn Văn Khương, giám đốc công ty Phần Mềm EFFECT

  Thật bất ngờ khi EFFECT nhận được giải này, nhưng sau khi phân tích sản phẩm của mình và nhìn nhận lại thị trường ERP Việt Nam, tôi thấy kết quả đó là điều dễ lý giải. Thị trường ERP ở Việt nam hiện mới ở giai đoạn đầu và EFFECT đã bước đầu được nhiều người biết đến. Không chỉ riêng tôi mà giới CNTT nhìn chung đánh giá đây là một giải thưởng rất khách quan vì kết quả đánh giá không phải dựa trên một nhóm chuyên gia mà dựa trên ý kiến của số đông người dùng và độc giả của TGVT - PCW B. Tôi và công ty rất vui mừng khi nhận được giải này và thấy rằng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Với riêng EFFECT, giải BITCup mang một ý nghĩa lớn, nó là minh chứng cho những thành công ban đầu của chúng tôi và tiếp thêm sức cho chúng tôi phát triển sản phẩm và thương mại sản phẩm theo hướng phù hợp thị trường.

  ID: B0508_37