• Thứ Năm, 01/09/2005 15:54 (GMT+7)

  Đối thoại

  KINH DOANH QUẢNG CÁO TRÊN INTERNET

  Hỏi: Tôi muốn kinh doanh quảng cáo trên trang web của mình, vậy cần phải có những thủ tục gì?
  (dinhduchanh@yahoo.com)


  Đáp: Theo thông tư số 43/2003/TT-BVHTT ban hành ngày 16/7/2003 hướng dẫn thực hiện nghị định số 24/2003/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành Pháp Lệnh Quảng Cáo, cơ quan, tổ chức, DN (doanh nghiệp) sau khi có “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo” do Sở KHĐT cấp và giấy phép cung cấp thông tin Internet của Bộ VHTT thì được phép cung cấp dịch vụ quảng cáo trên mạng Internet. Như vậy, chỉ các nhà cung cấp nội dung trên Internet (ICP) mới được phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên mạng. Các cơ quan, tổ chức DN khác được phép mở trang tin điện tử (website) trên mạng chỉ được phép giới thiệu hoạt động của DN mình và hàng hóa, dịch vụ mà mình sản xuất, kinh doanh. Không được giới thiệu DN khác và hàng hóa dịch vụ mà mình không kinh doanh.

  Tuy nhiên, các ICP cũng cần lưu ý quy định hiện nay: “Sản phẩm quảng cáo trên mạng thông tin máy tính phải gửi đến Cục VHTT cơ sở (Bộ VHTT) trước khi quảng cáo thông qua đường bưu chính hoặc trực tiếp mà không được gửi qua mạng máy tính”.

  PHẦN MỀM ĐO NHIỆT ĐỘ KINH LẠC

  Sau khi tạp chí TGVT - PCW B tháng 8/2005 có bài viết giới thiệu phần mềm (PM) “Chẩn bệnh bằng đo nhiệt độ”, rất nhiều bạn đọc đã gửi thư về tòa soạn muốn biết thêm thông tin về PM này cũng như địa chỉ liên hệ. Do vậy, tạp chí cung cấp thêm một số thông tin về PM như sau: Hiện cả nước có gần 40 cơ sở khám bệnh đông y sử dụng PM và máy đo nhiệt độ kinh lạc để chẩn bệnh, chủ yếu ở Hà Nội và Hà Tây. Tuy nhiên, đa phần các cơ sở này vẫn sử dụng máy đo bằng tay rồi nhập liệu vào máy tính, như tại "Trung Tâm y tế gia đình", 261 Bạch Mai, Hà Nội (giá 30.000 đồng/lần). Hiện nay, loại máy đo có kết nối với máy tính vẫn chưa được sản xuất rộng. Mới chỉ có 1 cơ sở sử dụng máy đo có kết nối với máy tính là "Trung tâm y tế thị xã Hà Đông", 57 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Tây; giá 20.000 đồng/lần.

  Để sử dụng được máy, bạn phải có bằng cấp về lương y và tham gia một khóa đào tạo đo nhiệt độ kinh lạc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với anh Đinh Lai Thịnh, người tham gia viết PM, chế tạo máy đo và là môn đệ của lương y Lê Văn Sửu để có thêm thông tin. ĐT: 0913530220 hoặc (04)9122008.

  ID: B0509_4