• Thứ Hai, 03/10/2005 15:34 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến

  Chúng ta ai cũng đã từng một lần phân vân khi chọn mua hàng hóa. Với doanh nghiệp (DN), sự cân nhắc khi mua giải pháp CNTT còn lớn hơn. Giải pháp nào phù hợp với quy mô hiện tại? Giải pháp nào tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có khả năng mở rộng? Mua ở đâu?

  Trước nhu cầu ấy, tạp chí thực hiện chuyên đề “Mua gì? Ở đâu?” trong số này. Chúng tôi tập trung khảo sát và đưa ra tư vấn mua sắm trong 3 lĩnh vực đầu tư thiết yếu nhất của mỗi DN: Giải pháp PM quản lý (ERP, kế toán, CRM), bảo mật và phần cứng.

  Trong các giải pháp đề cập, ERP (giải pháp hoạch định nguồn lực DN) vẫn là mảng thông tin được DN quan tâm nhiều nhất. Đầu tư ERP không đơn giản chỉ là PM mà phải “làm mới” cả quy trình làm việc, kỹ năng của nhân viên... Và để thành công, DN cần nắm cách thức lựa chọn ERP, mời đúng nhà tư vấn... Đó cũng là nội dung của mục Quản Trị số này, với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn - triển khai ERP.

  Về phía Nhà Nước, trước dư luận của loạt bài viết “112- đích đến còn xa” tháng trước, số này tạp chí tiếp tục chuyển đến bạn đọc những khó khăn và suy nghĩ của những người trực tiếp thực hiện Đề Án 112 cũng như ý kiến của những bạn đọc tâm huyết đến sự nghiệp tin học hóa quản lý hành chính nhà nước.

  Ngoài ra, tạp chí còn có những thông tin hấp dẫn khác: Ứng dụng PM mã nguồn mở trong doanh nghiệp từ đâu; Kinh nghiệm giao thương với thị trường Nhật; Giải pháp trọn gói từ chương trình số hóa DN; Những khó khăn trong bảo vệ bản quyền PM tại Việt nam...

  ID: B0510_4