• Thứ Năm, 01/12/2005 16:00 (GMT+7)

  Thư tòa soạn. Đối thoại

  Bạn đọc thân mến,

  Bước sang tháng 12/2005, tháng cuối năm, tháng của công tác tổng kết và chuẩn bị kế hoạch cho năm sau, TGVT - PCW B cũng gửi đến bạn đọc những loạt bài có tính tổng kết của nhiều vấn đề "nóng" ngành CNTT.

  Chủ điểm kỳ này là cái nhìn tổng quát về phát triển nhân tài. Cụm bài nhắc đến những nhân vật từng mang vòng nguyệt quế CNTT thời tuổi trẻ - đoạt huy chương Olympic tin học quốc tế. Thời gian trôi qua, những chiếc huy chương năm xưa vẫn sáng lấp lánh nhưng chủ nhân của chúng liệu có giữ được "phong độ” cũ, có phát huy được khả năng của mình? Nhân tài CNTT đang ở đâu, làm gì, phát triển ra sao, môi trường nào cho họ phát triển... sẽ được đề cập đến, giúp bạn đọc, đặc biệt là những nhà giáo dục, có dịp nhìn lại và có hướng phát triển đào tạo kịp thời để ngày càng xuất hiện nhiều nhân tài cho đất nước.

  Trong một lĩnh vực khác, ngành công nghiệp PM, tạp chí kỳ này cũng có những bài mang tính tổng kết. Hoạt động sản xuất, gia công PM năm qua khởi sắc với tốc độ tăng trưởng khoảng 30% là dấu hiệu đáng mừng; tuy nhiên DNPM, các tổ chức, Nhà Nước và toàn xã hội năm tới cần làm gì, hỗ trợ gì để CNpPM thật sự tăng tốc, trở thành động lực phát triển kinh tế... Đó là những nội dung bạn đọc có thể tìm thấy trong cụm bài, mục Thời Sự.

  Không đặt mục tiêu tổng kết, nhưng loạt bài giới thiệu các giải pháp quản lý nhân sự - HRM (mục Công Cụ) sẽ là lần trình bày tổng quát nhất về giải pháp HRM trên TGVT - PCW B. DN đang muốn tiết giảm chi phí và nhân sự, giảm cách làm thủ công nhưng vẫn đưa công tác quản lý nhân sự vào "guồng" rất nên tham khảo.

  Trong số này, bạn đọc sẽ "bắt gặp" thêm nhiều chủ đề quen thuộc nhưng ở một sắc thái khác, một góc cạnh khác: ERP (mục Quản Trị), chương trình hỗ trợ DN (mục Giao Thương).. Ngoài ra là những bài viết giới thiệu điển hình đầu tư CNTT (mục Nguồn Lực), tư vấn đầu tư website (mục Tư Vấn), thông tin về luật giao dịch điện tử (mục Nhà Nước)...

  ID: B0512_2