• Thứ Tư, 04/01/2006 15:15 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Cánh cửa năm mới 2006 đã mở, Xuân Bính Tuất cũng đã đến rất gần... Trong khi thiên nhiên còn nấn ná với năm cũ, vài cơn mưa muộn vẫn thỉnh thoảng ào xuống trong tháng 12 thì những bước khởi động nhằm đẩy mạnh phát triển, ứng dụng CNTT-VT cho năm 2006 đã được thực hiện.

  Điển hình là hoạt động ký kết các văn bản hợp tác triển khai Đề Án 191 - "Hỗ trợ DN ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005 – 2010" - của VCCI với Sở BCVT TP.HCM và tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết về Đề Án và những hoạt động liên quan trong chuyên mục Nhà Nước & Doanh Nghiệp - chuyên mục mới trên TGVT - PCW B bắt đầu từ số này. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa VCCI và TGVT - PCW, vì mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các tổ chức - DN.

  Một loạt động thái tích cực đưa CNTT - VT vào ngành giáo dục phổ thông cũng như giúp người tàn tật dễ dàng hòa nhập xã hội cũng đã diễn ra trong tháng 12/2005, được ghi nhận trong chuyên mục Thời Sự số này. Trước thềm 2006, CNTT-VT đang có nhiều cơ hội phát huy sức mạnh trong xã hội.

  Trên tinh thần chuẩn bị cho một năm mới tích cực, năng động hơn trong công việc, chuyên mục Chủ Điểm tháng này lần đầu tiên đưa ra danh mục Sản Phẩm Hi-tech Sáng Giá Cho Doanh Nhân, là đề cử của bộ phận Test Lab - tạp chí TGVT-PC World VN, dựa vào quá trình thử nghiệm sản phẩm. Với danh mục này, doanh nhân sẽ tìm được những sản phẩm CNTT phù hợp, hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh, làm việc di động và trực tuyến.

  Chào Xuân Bính Tuất, chùm tranh vui ngộ nghĩnh chủ đề "Chú khuyển với CNTT" cũng được chuyển đến bạn đọc. Nhưng vui xuân mới không quên nhiệm vụ, tạp chí tiếp tục có những bài viết về giải pháp - ứng dụng CNTT phục vụ bạn đọc: Sự khác biệt giữa ERP và phần mềm kế toán; Giải pháp phần mềm phục vụ ngành thiết kế nội thất; Khi đầu tư website - vấn đề tên miền; Việt gỗ và giấc mơ tỉ phú (kinh nghiệm xuất hàng thủ công mỹ nghệ qua mạng); Bí quyết mua hàng qua mạng...

  ID: B0601_4