• Thứ Hai, 09/01/2006 11:28 (GMT+7)

  Máy ảnh số

  Công nghệ số đã và đang thay đổi lối sống và làm việc của con người. Doanh nhân làm gì với chiếc máy ảnh số (MAS)? Câu trả lời: nhiều mục đích thiết thực. Người của các hãng tàu, làm dịch vụ giao nhận vận tải thường mang bên mình MAS để lưu chứng cớ kiểm hàng, niêm phong...Trong các hội chợ, để biết người biết ta, có lẽ bạn sẽ cần chụp những sản phẩm mới, đáng chú ý với mẫu mã đẹp của đối tác tiềm năng hay đối thủ. Hoặc trong các buổi họp, MAS cho phép bạn chụp lại trọn vẹn hồ sơ trong tíc tắt mà không cần đem đi photocopy... Nhiều chiếc MAS cho phép bạn quay phim và làm webcam cho máy vi tính của bạn trong các hội nghị trực tuyến cá nhân. 4 MAS nổi bật năm 2005 dưới đây, thuộc dòng máy dành cho người tiêu dùng: nhỏ gọn, nhiều tính năng và phù hợp với những nhân viên kinh doanh năng động. Bạn đọc có thể tìm hiểu các tính năng của MAS trong các bài viết tổng kết và cập nhật tính năng mới của MAS hàng năm trên chí PC World VN series A, chuyên mục Mua Gì? Ở Đâu tháng 9 hàng năm.

  Konica Minolta DiMAGE X1

  Đơn giản nhưng tinh tế, họ X của Konica Minolta có vỏ kim loại chắc chắn, bóng bẩy, chỉ nhấn ở ống kính và nhãn hiệu in nổi. Độ phân giải 8 megapixel kết hợp công nghệ CxProcess III; ống kính GT, CCD mới lớn hơn những đời máy trước, X1 còn có hệ thống chống rung với hệ ống kính "nổi" Anti-Shake, màn hình LCD 2,5" được bảo vệ bằng lớp chống trầy (không có ống quang). Đặc biệt, ống kính zoom quang 3x "dẹt" hoạt động ngay bên trong máy ảnh vừa đảm bảo chất lượng ảnh vừa duy trì vóc dáng của X1. Đây là chiếc máy ngắm-chụp với chế độ hoàn toàn tự động.

  Giá: 9,2 triệu đồng

  Nhà phân phối (NPP): Tân Thịnh, Phương Liên

  CASIO Exilim EX-S500

  EX-S500 được Casio gọi là "digicam card", nén 5 triệu điểm ảnh vào trong một "tấm thẻ” nặng chưa đến 150g. Máy có các chế độ chụp hoàn toàn tự động và tối ưu sẵn (Automatic và Best Shot). Chế độ chụp tối ưu của S500 sẽ làm bạn thỏa mãn với 29 kiểu Best Shot, từ chân dung, phong cảnh cho đến thác nước, văn bản hay danh thiếp... Tốc độ làm việc của EX-S500 rất tốt với thời gian khởi động và độ trễ giữa hai lần chụp nhanh. Ngoài tính năng chụp nhanh (Quick Shutter) mà bạn cần kích hoạt trong trình đơn điều khiển, S500 còn có chế độ chụp liên tục.

  Giá: 9,552 triệu đồng

  NPP: Tân Thịnh, Phương Liên

  Olympus IR-300

  Kiêu kỳ trong tông màu trắng ngà chủ đạo với các chi tiết thiết kế mang dáng vẻ hiện đại, IR -300 trông rất nữ tính và đẹp. Đây là chiếc máy ảnh thứ 2 thuộc hệ thống the Easy Imaging System của Olympus với ý nghĩa bạn có thể chụp, in ảnh, lưu ảnh mà không cần đến máy tính. Với độ phân giải 5 megapixel, LCD 2", zoom quang 3x nhưng hoàn toàn không bung ra ngoài, IR-300 có đến 18 chương trình tự động được tối ưu sẵn, ghi âm số, nhiều hiệu ứng hình ảnh ngay trên máy... Tuy mảnh nhưng máy có cả chế độ chụp Macro và Super macro (siêu cận ảnh) để ghi nhận các chi tiết nhỏ nhất ở khoảng cách 5cm. Máy còn cho phép cắt cúp, tạo hiệu ứng ảnh, chữ, lịch, album... ngay trên máy.

  Giá: 6,3 triệu đồng

  NPP: Vương Minh

  SAMSUNG DIGIMAX i5

  Thân bằng thép không rỉ màu xám bạc (hoặc màu đỏ, đen ấn tượng), Digimax i5 cho hình ảnh đạt màu sắc ấn tượng với bộ cảm biến CCD phân giải 5 triệu điểm ảnh (megapixel), ống kính zoom quang 3x công nghệ SHD và lọc màu riêng của Samsung. Dù lớn bằng tấm thẻ tín dụng và dày 17,3mm như hầu hết máy ảnh thời trang (slim, stylish) nhưng i5 không phải nhờ đến đế cắm ngoài bởi tự thân có đầy đủ "nội lực"; máy còn có cổng USB 2.0 tốc độ cao và ngõ xuất video. Digimax i5 có khá nhiều hiệu ứng ảnh. Ngoài kiểu trắng đen, giả cổ (sepia), bạn có thêm hiệu ứng lọc đỏ, xanh dương và lục, xóa phông (highlight), ghép khung mẫu; đặc biệt, hiệu ứng composite cho phép ghép 2-4 hình trên một tấm ảnh.

  Giá: 6,49 triệu đồng

  NPP: FPT Mobile

  ID: B0601_29