• Thứ Hai, 09/01/2006 14:55 (GMT+7)

  Máy tính xách tay

  Đối với những doanh nhân luôn làm việc di động (đàm phán hợp đồng, thuyết trình, làm việc cộng tác, tư vấn...), MTXT là bạn đồng hành đắc lực trên mọi chuyến đi xa, bất kể đi công tác hay nghỉ dưỡng, trong hay ngoài nước. Tuy nhiều thiết bị số nhỏ hơn như PDA đã có mặt, nhưng MTXT vẫn có chỗ đứng vững chắc nhờ khả năng xử lý không thua kém máy để bàn. Nhiều tác vụ bạn vẫn phải nhờ cậy vào MTXT như gõ văn bản bằng tiếng Việt, chuyển đổi font chữ, chạy những ứng dụng mạnh mà PDA không đủ sức xử lý. Pin dùng lâu, kiểu dáng nhỏ gọn, nhẹ, được bổ sung các chức năng bảo mật, chống sốc đĩa cứng... sẽ là những ưu điểm mà doanh nhân cần lưu ý khi chọn mua MTXT.

  IBM ThinkPad T43

  Màu đen sang trọng, thiết kế rất dễ dùng, chỉ nặng 2,67kg và gọn (31,1x25,5x2,63 cm). Thích hợp cho doanh nhân mang theo trong những chuyến công tác xa. Chức năng bảo mật vân tay cao cấp giúp đăng nhập an toàn, đơn giản hơn vì không còn phải nhập mật khẩu. Màn hình 14,1 (có phiên bản 15), nét nhưng chưa thật sáng. Có thể làm việc liên tục 4 giờ 3 phút. Ngoài nút Access, IBM truy cập nhanh đến công cụ quản lý, phục hồi... T43 cài sẵn một số tiện ích hữu dụng như ghi đĩa RecordNOW, xem phim InterVideo WinDVD, chống virus Norton AntiVirus 2005... và đặc biệt, HĐH Windows XP Professional.

  Giá: 25,44 - 30,4 triệu đồng (tùy cấu hình)

  NPP: Các đại lý IBM

  HP Compaq nc8230

  Thuộc nhóm thay thế máy tính để bàn. Thiết kế đơn giản, hơi lớn (35,56x26,41x2,79 cm) và nặng 3,4kg (tính cả adapter) nhưng nhờ không bị giới hạn về kích thước nên có nhiều tính năng mạnh mẽ: ổ ghi DVD hỗ trợ ghi DVD+/-RW, đọc DVD+R DL; giao tiếp cao cấp FireWire 1394; khe đọc thẻ nhớ SD, SmartCard. Bảo hành lên đến 3 năm, có sẵn gói PM công cụ như PM quản lý, bảo trì hệ thống, bảo mật... HĐH Windows XP Pro. Nhờ công nghệ Centrino thế hệ mới, tốc độ xử lý tăng khoảng 16% so với các sản phẩm công nghệ Centrino cũ. Thích hợp với doanh nhân "khát khao" tốc độ và tính di động.

  Giá: liên hệ NPP

  NPP: HP Việt Nam

  Acer Travelmate 3000

  Dạng siêu mỏng, kích thước chỉ 36,4x27,9x3,39-3,89cm, nặng 1,44kg, màu trắng bạc. Thiết kế bên trong máy đơn giản. Màn hình 12,1 inch dạng widescreen cho hình ảnh sắc nét, sáng trong, góc nhìn rộng. Nhỏ gọn nhưng vẫn có các cổng giao tiếp cao cấp như khe cắm thẻ nhớ, cổng giao tiếp hồng ngoại. Phía sau máy có cổng gắn đế mở rộng (docking station) bán riêng (AcerezDock). Pin dùng 2 giờ. Đi kèm máy có các ứng dụng của Acer để phục hồi và cấu hình hệ thống như: Acer eManager, Acer GridVista, Acer SignalUp... và hệ điều hành Linux Linpus.

  Giá: 23,984 triệu đồng

  NPP: Anh Em

  ID: B0601_32