• Thứ Hai, 09/01/2006 15:05 (GMT+7)

  Bút lưu trữ

  Tên tiếng Anh là "USB flash drive", bút lưu trữ là tên gọi được người dùng chấp nhận khi gọi các ổ cứng di động nhỏ gọn, dùng bộ nhớ flash và thường giao tiếp với máy tính qua cổng USB 1.1 hoặc 2.0. Bút lưu trữ nhỏ nhoi nhưng cho phép lưu trữ và mang theo cả đống tập tin văn bản để làm việc di động. Điều cần chú ý là bạn nên mua những chiếc bút nhớ có cổng USB 2.0: cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn các bút nhớ dùng cổng 1.1. Lưu ý bút nhớ USB sẽ gặp khó khăn khi cắm vào những máy tính cài đặt Windows 98. Hệ điều hành này sẽ không nhận được bút nhớ USB nếu PM chưa được cập nhật. Các máy tính chạy Windows XP mặc định đọc được nội dung của bút nhớ. Ngày nay, bút nhớ là đề tài sáng tạo khá đa dạng: các nhà sản xuất kết hợp tính năng bút bi, dao, kéo, đèn pin, đầu đọc thẻ nhớ MMC ... vào cây bút nhớ.

  Apacer HT203

  Kèm tiện ích Flash Disk Utility (FDU) cho phép mã hóa và bảo vệ dữ liệu lưu trên thiết bị. Để truy xuất nội dung, bạn phải cài PM FDU và nhập mật mã. Tiện ích FDU, còn cho phép định dạng thiết bị thành một đĩa khởi động (đĩa boot). Vỏ HT203 256 MB màu boọc-đô trong suốt, khá hi-tech khi thiết kế nắp liền thân với một cáp đồng mảnh và đi kèm một đế giao tiếp USB.

  Giá: 496 ngàn đồng

  NPP: Saigon View

  Picodisk Power 4GB

  PicoDisk Power 4GB hỗ trợ giao tiếp USB 2.0 tốc độ cao, kích thước (80x23x9 mm) chỉ nhỉnh hơn một chút so với các sản phẩm tương đương khác. Vỏ bọc bên ngoài được làm bằng nhựa cứng có khả năng chống sốc và chống nước (waterproof) tốt. Test Lab đã nhúng PicoDisk Power 4GB vào chậu nước rồi thả rơi "tự do" từ độ cao 3m mà thiết bị vẫn "chạy" tốt như không.

  Giá: 5,312 triệu đồng

  NPP: Kim Hoàn Bội

  Adata Myflash 256 (RB15)

  Adata Myflash 256 (RB15) được bao bọc bằng nhựa mềm nên chống sốc và chống nước tốt. Sản phẩm này có khả năng đọc/ghi rất nhanh.

  Giá: 416 ngàn đồng

  NPP: Nam Thái

  ID: B0601_35