• Thứ Hai, 09/01/2006 15:08 (GMT+7)

  Điện thoại di động & PDA

  Những chiếc MTXT sẽ không phải là thứ bạn đem theo bên mình khi vào phòng họp. Chiếc MTXT khá cồng kềnh và chẳng lẽ khi đang họp bạn lại mở máy ra để chạy... Windows? Trong những thời điểm này, "tay chân thân tín" của các doanh nhân sẽ là chiếc điện thoại thông minh và các thiết bị số cầm tay hỗ trợ cá nhân (PDA hay handheld). Ngoài ra, loại sản phẩm hòa quyện tính năng của PDA lẫn ĐTDĐ cũng là lựa chọn thích hợp. Điện thoại PDA là một thiết bị vô địch về tính đa chức năng và hầu như có thể cáng đáng nhiều việc như "tự biến mình" thành thẻ nhớ, máy ảnh số, điện thoại, máy tính và cả máy nghe nhạc, ghi âm... Thật ra, sức mạnh của những chiếc điện thoại và PDA không chỉ nằm ở các phần cứng và công nghệ tích hợp mà còn nằm ở các phần mềm (PM) được viết cho các thiết bị này. PM càng nhiều, điện thoại PDA càng phát huy sức mạnh phục vụ người dùng. Riêng với những người chỉ thích hoặc chỉ có nhu cầu dùng riêng từng sản phẩm, đừng ngại ngùng chọn cho mình những chiếc ĐTDĐ hay PDA riêng lẻ bởi không thiếu doanh nhân có ý thích giống bạn.

  NOKIA 8800

  Là một trong những ĐTDĐ giá cao nhất tại Việt Nam. Chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình tuyệt vời nhờ lớp kính bảo vệ trong suốt. Khác với nhiều model ĐTDĐ cao cấp của Nokia, 8800 không sử dụng hệ điều hành Symbian nên giao diện cũng như các biểu tượng (icon) không quen thuộc lắm với những ai đã từng dùng máy Nokia. Tuy nhiên, giao diện mới tương đối dễ hiểu.

  Giá: dưới 14,5 triệu đồng

  NPP: Nokia Vietnam

  Panasonic VS3

  Là ĐTDĐ duy nhất hiện nay sở hữu 16 triệu màu (số màu cao nhất của ĐTDĐ khác tại Việt Nam chỉ khoảng 256.000 màu) nên hình ảnh rất sắc nét. Điểm đặc biệt: màn hình dùng công nghệ kích hoạt đèn chiếu phía sau với độ sáng lên tới 300 candela/m2. Kích thước màn hình khá lớn (33x45 mm) cho phép hiển thị cùng một lúc 7 dòng văn bản khi soạn tin nhắn.

  Giá: 4,39 triệu đồng

  NPP: Thành Công Mobile

  SONY-ERICSSON Z800

  Sản phẩm "nóng" năm 2005. Chỉ tiếc là công nghệ 3G UMTS (Universal Mobile Telecommunications System): tốc độ truyền dữ liệu lên tới 384kbps, cho phép thoại video nhưng chưa thể sử dụng tại Việt Nam. Hơi "cồng kềnh" với các bạn gái. Được thiết kế theo "trường phái" hi-tech, nhiều phím bấm và các chức năng trong máy dường như muốn lộ hết ra ngoài để người dùng chiêm ngưỡng. Chất lượng âm thanh hay.

  Giá: 10 triệu đồng

  NPP: VPĐD SonyEricsson VN

  HP iPAQ hw6515e

  Gần giống với máy Treo 650 của hãng PalmOne, song có vẻ iPAQ hw6515e gọn gàng hơn vì không có anten ngoài. Máy có màn hình cảm ứng hình vuông, kích thước 55x55 mm, độ phân giải 240x240 pixel, 16 bit màu. Điểm khác biệt với nhiều PDA khác là hw6515e tích hợp đến 2 khe cắm thẻ nhớ, 1 dùng cho thẻ SDmini, khe còn lại dùng cho SDIO/MMC. iPAQ hw6515e có máy ảnh số 1,3 megapixel, quay video độ phân giải tối đa 352x288 pixel, tính năng đèn flash và có gương nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng thoại rảnh tay và ghi âm vì máy có tích hợp micro.

  Giá: 12,5 triệu đồng

  NPP: Công ty HP Việt Nam

  02 XDAIIi

  Chức năng chính của O2 Xda lli là một Pocket PC và nó sử dụng hệ điều hành (HĐH) mới nhất dành cho các sản phẩm này của Microsoft là Windows Mobile 2003, mang lại cho người dùng các ứng dụng cực kỳ hữu ích như Pocket Office (Word, Excel, Outlook), PDF, PPT viewer, xHTML... các ứng dụng này chẳng khác gì ở trên máy tính dùng HĐH Windows mà bạn quen dùng. Riêng xHTML giống với trình duyệt Internet trên máy tính cá nhân nhưng được thu nhỏ. Cổng WiFi cho phép người dùng kết nối Internet không dây tốc độ cao ở bất cứ đâu có hotspot một cách dễ dàng.

  Giá: 15,504 triệu đồng

  NPP: Rồng Thái Bình Dương

  PALM TREO 650

  Nhiều chủng loại điện thoại PDA-Phone hay Phone-PDA hiện có trên thị trường thường thiên về chức năng PDA hoặc Phone là chính, chức năng còn lại bị xem nhẹ. Trong Treo 650, cả 2 chức năng đều được coi trọng như nhau, vừa là ĐTDĐ vừa là một PDA mạnh. Máy được chế tạo theo hai chuẩn ĐTDĐ, loại dùng chuẩn GSM 4 băng tần có vỏ màu xám bạc, loại dùng chuẩn CDMA vỏ màu đen. Bộ nhớ RAM 32MB (dành ra 23MB để lưu tập tin hay cài đặt ứng dụng) sử dụng loại non-volatile không bị mất dữ liệu ngay cả khi pin hết điện hay pin tháo khỏi máy.

  Giá: 9,584 triệu đồng

  NPP: Hồng Quang

  ID: B0601_36