• Thứ Sáu, 03/03/2006 09:51 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến

  Nữ giới ngày càng có nhiều người tham gia vào các lĩnh vực được xem là khô khan của ngành CNTT–VT, chẳng hạn nghề lập trình. Nghề này dường như ưu ái nam giới bởi người làm luôn phải chống chọi với căng thẳng, áp lực lớn trong giai đoạn hoàn thành dự án, cập nhật công nghệ không ngừng... Nhưng ở một khía cạnh khác, những ưu thế của giới nữ: chịu khó, tỉ mỉ, cẩn thận, uyển chuyển, gắn bó với công việc... lại được phát huy khi tham gia. Chính vì vậy, những "bóng hồng" lập trình nay đã có mặt, dù chưa nhiều và luôn đối mặt với áp lực thời gian: cho công việc, cho gia đình, cho quá trình bắt nhịp sau kỳ sinh nở... Để tìm hiểu, gặp gỡ, lắng nghe kinh nghiệm sống và làm việc của những người trong cuộc, mời bạn cùng đến với chuyên đề đặc biệt "Tôi là nữ lập trình" tháng này. Đây là những bó hoa tươi thắm mà tạp chí muốn gửi đến các chị - những Nữ Lập Trình - và giới nữ nói chung nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2006.

  Một chủ đề "nóng" khác của tạp chí tháng này, liên quan mật thiết đến ngành CNTT là việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT. Dư âm của giai đoạn I Đề Án 112 (2001-2005) cùng những chủ trương mới của Nhà Nước về ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp đã thôi thúc tạp chí thực hiện một chuyến "Tây du" vùng Nam Bộ. Mời bạn đọc tham khảo thông tin từ chuyến đi, để qua đó cùng nhìn nhận rằng đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cả nước, đặc biệt tại các tỉnh, thì quyết tâm thôi chưa đủ mà cần có sự trợ lực của cả xã hội, Nhà Nước và đặc biệt là chính ngành CNTT.

  Ngoài ra, bạn đọc muốn nắm bắt thị trường CNTT-VT sẽ hài lòng với số tháng này bởi sự có mặt của hàng loạt tổng kết về thị trường: di động, máy tính, máy in, phần mềm (mục Thời Sự) cùng những dự báo của IDC (mục Tư Vấn). Bên cạnh đó là những bài viết rất cần thiết hỗ trợ bạn cập nhật thông tin liên quan đến ngành và việc ứng dụng CNTT-TT: Công viên phần mềm Quang Trung: Điểm đến của chiến lược lâu dài; Luật Giao Dịch Điện tử có hiệu lực: DN vẫn phải chờ; Tạo vốn cho quỹ hỗ trợ phát triển CNTT; Những bất cập trong triển khai ERP và pháp luật hiện hành, phần mềm hệ thống tổng đài; công cụ bảo mật tích hợp 2 trong 1 của Juniper; mô hình CMMi ngành phần mềm; đấu giá trực tuyến... 

  ID: B0603_4