• Thứ Hai, 31/07/2006 15:54 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Đã thành thông lệ từ 3 năm nay, vào tháng 8, kết quả cuộc bình chọn BITCup - Giải Pháp Phần Mềm Hay Nhất - lại được công bố trên tạp chí TGVT - PCW B. Bạn đọc sẽ có dịp tìm hiểu đầy đủ về hoạt động bình chọn giải pháp phần mềm này, từ cách thức tổ chức, kết quả, ý kiến đánh giá, nhận định và cả những ghi nhận trong cuộc. Nếu chưa có cơ hội tham gia cuộc bình chọn năm nay, ban tổ chức giải BITCup mong các bạn sẽ quan tâm và tham gia bình chọn trong các năm tiếp theo.

  Về mảng thông tin Nhà Nước, "Diễn đàn 112: Nhìn lại chặng đường 5 năm" tiếp tục nhận được ý kiến từ bạn đọc. Các nhận xét tháng này về Đề Án 112 (Đề Án Tin Học Hóa Quản Lý Hành Chính) tập trung vào khía cạnh "được gì” và "đi tiếp như thế nào". Diễn đàn vẫn đang mở rộng, mời các bạn tiếp tục tham gia! Ngoài diễn đàn, việc quản lý Internet cũng được đặt ra trong số này, ở hoàn cảnh mà các cơ quan nhà nước và nhà kinh doanh Internet vẫn có nhiều khúc mắc xung quanh việc làm thế nào theo kịp sự phát triển Internet trong khi vẫn kinh doanh thuận lợi và đảm bảo quản lý chung.

  Một chủ đề "nóng" khác, WTO, cũng được đề cập trong tháng này. Nhằm thông tin về những thay đổi có thể có trong môi trường kinh doanh CNTT-TT khi gia nhập WTO, bài viết về Hiệp Định CNTT-TT (ITA) được đăng tải trong số này. Hiệp Định này hướng đến thị trường CNT-TT tự do giữa các nước tham gia WTO, do đó có thể dẫn đến nhiều thách thức cho ngành CNTT-TT trong nước như giảm thu ngân sách, xuất hiện ồ ạt sản phẩm ngoại trên thị trường... Bạn đọc, đặc biệt là nhà quản lý và DN sản xuất kinh doanh CNTT-TT, chắc chắn sẽ quan tâm đến những thông tin này.

  Ngoài ra là các bài viết bổ ích khác về đầu tư, quản lý, kinh nghiệm ứng dụng, đào tạo, kiến thức... CNTT-TT như: Ứng dụng CNTT trong quản lý bảo trì, ERP ngành dệt may, giải pháp quản lý nhân sự và chấm công bằng vân tay, quản lý đà điểu bằng máy tính, sự hội tụ các mạng IP, đưa tin học thành môn học chính thức trong trường phổ thông...
   

  ID: B0608_4