• Thứ Hai, 07/08/2006 18:28 (GMT+7)

  Những bạn đọc may mắn

  Giải may mắn dành cho bạn đọc tham gia bình chọn BITCup 2006 là các sản phẩm hi-tech: 1 thiết bị số cầm tay PDA HP IPAQ rw6828, 1 điện thoại di động Nokia 9300i, 1 máy tính xách tay Elead N632FD - 1.66GHz do tạp chí Thế Giới Vi Tính, Nokia Việt Nam và FPT-Elead tài trợ. Lễ bốc thăm đã diễn ra cùng với buổi lễ trao giải ngày 12/7/2006 của tạp chí Thế Giới Vi Tính. Ba bạn đọc may mắn nhất đã nhận được các giải này. Và thật trùng hợp, họ đều tham gia bình chọn cho lĩnh vực PM KT.

  Ông Nguyễn Tiến Thanh, KT công ty Xây Dựng và Công Nghiệp Delta

  Giải PDA HP IPAQ rw6828

  Việc đánh giá sản phẩm dựa trên ý kiến của DN ứng dụng là rất chính xác bởi họ là người trực tiếp làm việc với PM, tốt dở chỗ nào họ là người nắm rõ nhất. Các công ty PM nên tham khảo kết quả đánh giá này để cải thiện sản phẩm của mình. Việc lấy ý kiến của DN ứng dụng cũng có tác dụng khuyến khích những người chưa sử dụng quan tâm hơn đến các sản phẩm PM.

  Theo tôi, PM trong nước hiện nay có nhược điểm lớn nhất là còn cứng nhắc, nghĩa là không thuận tiện cho người dùng mà chỉ quan tâm đến việc phù hợp với quy định trong khi các quy định này lại không có sự nhất quán. Công ty sản xuất PM KT cần cố gắng giải bài toán giữa một bên là các văn bản pháp quy và một bên là tính tiện ích cho người sử dụng.

  Một vấn đề khác: Nhiều PM KT dường như không tham khảo thực tế, do vậy các nhà sản xuất nên tham khảo ý kiến chuyên gia tài chính khi làm PM.

  Ông Huỳnh Ngọc Anh Tuấn, KT trưởng công ty cổ phần KT Kỹ Nghệ Lạnh Searefico

  Giải điện thoại di động Nokia 9300i

  Công ty đã dùng PM Fast Accounting 10 năm, từ 1997. Năm nay là lần đầu tiên chúng tôi biết và tham gia BITCup - cuộc bình chọn giải pháp PM rất thú vị.

  Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực cơ điện lạnh. Theo đà tăng trưởng, chúng tôi đã yêu cầu nhà sản xuất PM bổ sung tính năng quản trị vào PM thay vì chỉ quản lý tài chính như ban đầu. Nhìn chung, tôi thấy hài lòng với PM này. Trước đây báo cáo KT của công ty chỉ có số liệu tổng hợp, nay có thể theo dõi chi tiết từng khoản doanh thu, từ đó ban lãnh đạo biết thu, chi của lĩnh vực nào đang biến động để điều chỉnh. Chi phí đầu tư PM tính đến nay khoảng 20.000 USD.

  Theo quan điểm của tôi, giá PM là tiêu chí khá quan trọng khi DN chọn đầu tư. Những PM nước ngoài có giá rất cao nên chưa thích hợp với đa số DN, trong khi các bài toán quản lý thông thường thì PM trong nước có thể giải quyết không thua kém gì.

  Ông Nguyễn Tiến Long, KT công ty Cấp Nước Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  Giải máy tính xách tay Elead N632FD - 1.66GHz

  Công ty tôi đang sử dụng PM Fast Accounting 2.5. Trước đây chúng tôi dùng PM riêng, được viết bằng Foxpro. Tác dụng nhìn thấy rõ nhất từ khi có PM KT là báo cáo tổng hợp hàng tháng được thực hiện nhanh, chính xác và đầy đủ, thay cho việc phải nhập dữ liệu thủ công vào báo cáo tổng hợp như trước đây.

  Chúng tôi thấy chi phí đầu tư 3.000 USD/ 4 máy, chi phí bảo trì 20 USD/máy cho PM này hoàn toàn hợp lý. Với quy mô 46 người và công việc ngành cấp nước không quá nhiều nghiệp vụ phức tạp, PM này đáp ứng đủ nhu cầu quản lý hiện tại.

  Trong quá trình triển khai PM, trục trặc thường gặp là mẫu biểu báo cáo của PM chưa đồng nhất với đặc thù ngành cấp nước nên chúng tôi phải nhờ nhà sản xuất bổ sung hoặc sửa đổi. Nhưng qua đó cho thấy PM sản xuất trong nước có ưu thế linh hoạt, dễ sửa đổi. Và giá lại rất phù hợp với người VN. 

  ID: B0608_30