• Thứ Ba, 05/09/2006 17:14 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Tháng Tám, sự kiện CNTT nổi bật nhất là hội thảo "Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 10", diễn ra ngày 10/8/2006, tại Thanh Hoá. Cuộc hội ngộ này cũng là dịp mà Hội Tin Học Việt Nam công bố chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam năm 2005 (Vietnam ICT Index). Đến nay còn nhiều tranh luận xung quanh cách thức thực hiện, chỉ tiêu khảo sát ICT Index, và ICT Index đã được thực hiện nhiều lần nhưng chưa toàn diện và chưa đầy đủ. Lần này, dưới sự chỉ đạo của Bộ BCVT cũng như quá trình thu thập thông tin kéo dài và trên quy mô rộng, kết quả ICT Index rất đáng được khích lệ. Mời các bạn xem bài viết chi tiết về ICT Index ở mục Thời Sự số này.

  Kinh doanh trên Internet là đề tài được đề cập xuyên suốt trên TGVT - PCW B tháng này. Bạn đọc có thể tìm hiểu hiện trạng, giải pháp ngăn chặn tình trạng phát tán quảng cáo qua e-mail ở mục Trao Đổi; hay cách thức cũng như kinh nghiệm kinh doanh du lịch trên mạng ở mục Chủ Điểm; cùng mô hình kinh doanh điện tử mà trong đó không thể thiếu ứng dụng thương mại điện tử ở mục Giao Thương. Tên miền cấp 2, một "tài sản" liên quan trực tiếp đến kinh doanh trực tuyến cũng được bàn luận đến ở mục Nguồn Lực.

  Ngoài ra, không thể không đề cập đến tình hình ứng dụng CNTT-TT trong lĩnh vực nhà nước. Trong khi còn đang có nhiều ý kiến khác nhau về kết quả và khả năng triển khai tiếp Đề Án 112, thì các lãnh đạo tại UBND Thừa Thiên Huế vẫn khẳng định tính cần thiết của Đề Án 112, dựa trên những kết quả thực tế đạt được. Bạn đọc gần xa nghĩ gì về những thông tin này cũng như Đề Án 112 nói chung? Mời các bạn tiếp tục gửi ý kiến cho diễn đàn 112 của tạp chí.

  Những bài viết đáng chú ý khác: Mô hình "khuyến tin" ở Vĩnh Phúc; Quản lý đầu tư dự án phần mềm; Tình hình tuyển dụng trực tuyến; Công ty Mobile Solution Service (MSS) với hoạt động cung cấp dịch vụ trên mạng di động; Phần mềm quản lý nhân sự E-HRM; Siêu xa lộ băng rộng MetroNET của TP.HCM...

  ID: B0609_4