• Thứ Năm, 05/10/2006 09:31 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Tháng 9/2006 vừa qua, việc ứng dụng CNTT trong các ngành nghề được đề cập nhiều và rộng khắp trên cả nước. Đầu tiên phải kể đến hội thảo quốc gia về CNTT-TT tại Huế, bàn về CNTT trong ngành giáo dục và y tế. Tiếp đó là một loạt hội thảo do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hội An, Hải Phòng, An Giang nhằm giúp doanh nghiệp (DN) tại các tỉnh nhận thức và tìm hiểu cách ứng dụng CNTT phục vụ phát triển và hội nhập. Một sự kiện đáng lưu ý khác là lễ trao Cúp Vàng Sản Phẩm - Dịch Vụ Uy Tín Chất Lượng do Mạng Thương Hiệu Việt (www.thuonghieuviet.com) tổ chức tại TP.HCM, với sự có mặt của gần 300 DN các ngành nghề là thành viên của mạng. Sự ra đời của mạng này cộng với các hoạt động (xem thêm bài viết ở mục Giao Thương số này) đã phần nào khẳng định và thúc đẩy nhu cầu ứng dụng CNTT vào hoạt động thương mại của DN.

  Một khi đã nhận thức tầm quan trọng của ứng dụng CNTT, DN sẽ cần giải đáp các câu hỏi: Ứng dụng như thế nào? Gồm những gì? Tìm ở đâu?... Lời tư vấn, giải đáp cho các thắc mắc này DN có thể tìm thấy hàng tháng trên tạp chí TGVT - PCW B. Và đặc biệt tháng này, Chủ Điểm "Mua gì ở đâu - Business Buy Guide" chính là một lời giải cụ thể nhất. DN cần đầu tư phần cứng, phần mềm, dịch vụ gì, vì sao? Trên thị trường có sản phẩm gì mới phù hợp với nhu cầu và quy mô DN? Địa chỉ nhà cung cấp? Ý kiến của chuyên gia?... là những vấn đề được đề cập đến. Do số trang tạp chí có hạn, chúng tôi không thể nêu chi tiết đến tất cả các loại sản phẩm - dịch vụ cần đầu tư. Tuy vậy, với poster "Nhu cầu đầu tư hệ thống CNTT-TT trong DN" lần đầu tiên được thực hiện và tặng kèm tạp chí, DN có thể phần nào phác thảo và định hướng đầu tư theo cách hợp lý nhất.

  Về phía ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Nhà Nước, "Diễn đàn 112" vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của bạn đọc và nhận được nhiều ý kiến, trong đó có những ý kiến trái ngược với nhận định lạc quan về Đề Án 112 (Đề Án Tin Học Hóa Quản Lý Hành Chính Nhà Nước) ở Thừa Thiên Huế tháng trước. Mời bạn đọc xem trong mục Nhà Nước và Doanh Nghiệp tháng này, và tiếp tục gửi ý kiến tham gia diễn đàn.

  Và cuối cùng, tạp chí tháng này cũng không thể thiếu những "món ăn tinh thần" quen thuộc, là các bài viết về giải pháp, cách thức đầu tư CNTT - TT trong DN: Giải pháp quản lý kinh doanh chuỗi phân phối AMOS; Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng; Cách thức phát triển thương mại điện tử tại Hàn Quốc; Nhu cầu đầu tư hạ tầng trong lĩnh vực chứng khoán...

  ID: B0610_4