• Thứ Sáu, 06/10/2006 11:39 (GMT+7)

  UPS: Chi thêm vẫn không thừa

  UPS ban đầu chỉ là bộ lưu và cung cấp nguồn điện khi mất điện cho thiết bị máy tính và hoạt động như một máy phát điện công suất nhỏ. Nhưng với nhu cầu ngày càng cao, những tiện ích và tính năng đặc trưng khác của UPS dần xuất hiện

  Vì sao cần dùng UPS?

  Bạn mải mê xử lý công việc nên không để tâm lưu lại dữ liệu đang soạn thảo. Bỗng cúp điện! Màn hình máy tính để bàn (desktop) tối đen. Thế là công sức làm việc của bạn từ đầu đến giờ có thể bị phí hoài chỉ vì chưa kịp sao lưu!

  Mất điện là việc không thể tránh. Hệ thống mạng lưới điện trong DN chằng chịt và nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc, nguồn điện không tránh khỏi bị sụt áp và tạp nhiễu. Nguồn điện không ổn định rất dễ làm hệ thống máy tính hoạt động không bình thường, chưa kể đến công suất không đủ cung cấp sẽ giảm tuổi thọ thiết bị. Tình trạng kéo dài có thể gây hư hỏng thiết bị phần cứng, có nguy cơ mất dữ liệu quan trọng của DN. DN có sử dụng UPS không chỉ tránh được những nguy cơ này, mà còn làm tăng hiệu quả của việc quản lí tập trung và điều khiển thiết bị từ xa thông qua PM UPS cài đặt.

  Phân loại UPS

  UPS có 3 dạng xử lý dòng điện vào/ra tùy theo mục đích sử dụng:

  Off-Line(Standby): Phù hợp với những yêu cầu thấp nhất, với tính năng duy nhất là trữ điện và đảm bảo nguồn điện liên tục khi mất điện nên loại này thường có công suất nhỏ và chỉ cung cấp điện cho những thiết bị cần nguồn điện không quan trọng.

  Line Interactive: Hỗ trợ nhiều tính năng hơn. Loại UPS này cung cấp nguồn điện đã được điều chỉnh (chống sốc điện và tự điều chỉnh điện thế), cho phép máy tính điều khiển trực tiếp thông qua một PM. Loại này có đủ loại công suất và phù hợp với hệ thống tập trung.

  On-Line: Là loại cao cấp nhất. Loại này cung cấp nguồn điện lý tưởng đúng chuẩn, đáp ứng cho những hệ thống quan trọng và thiết bị có giá trị cao.

  Bạn có thể tìm hiểm thêm thông tin trên website www.pcworld.com.vn, tìm kiếm với ID: A0309_113,

  Giải pháp phù hợp

  Khi đầu tư vào hệ thống UPS cần cân nhắc hiệu quả và chính sách của công ty. Mỗi bộ phận sẽ có nhu cầu sử dụng UPS khác nhau. Do vậy, không thể xác định giải pháp tối ưu hoàn toàn mà phải tính toán và xác định hiện trạng của công ty để đưa ra hướng đầu tư tốt nhất.

  Đối với hệ thống máy chủ, nơi tập trung dữ liệu quan trọng, truy xuất liên tục, được đầu tư cao, việc đảm bảo nguồn điện liên tục và ổn định cao là cần thiết. Vì vậy, chọn UPS dạng On-Line là phù hợp. Như vậy mức công suất nào đáp ứng tối ưu? Dĩ nhiên không thể tìm mua một UPS có công suất 3kVA (khoảng 2100W) chỉ để phục vụ 1 máy chủ công suất tối đa 700W. Trong trường hợp này, nếu DN có 3 máy chủ hoặc các máy chủ là dạng Rack (tủ đứng) và đặt tập trung vào một chỗ thì có thể tận dụng được tối đa 2100W công suất.

  Còn lại, các máy tính cá nhân có thể dùng loại Off-Line, Line Interactive. UPS này đủ đáp ứng nhu cầu điện trong khoảng thời gian cho phép để bảo vệ dữ liệu và thiết bị phần cứng. Hiện nay, loại Line Interactive có lợi thế hơn bởi tính năng và giá cả.

  Trên đây chỉ là một số ví dụ.Nếu có nhu cầu cụ thể, doanh nghiệp có thể liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm để được tư vấn đầy đủ, hiệu quả cho từng mô hình. Mặc dù giải pháp đã có nhưng tư vấn thêm từ nhà cung cấp sẽ mang đến giải pháp phù hợp nhất.

   

  NHÃN HIỆU

   

   

  ĐỊA CHỈ CUNG CẤP  
   

  APC

   

   

  FPT Phân Phối: 63 Võ Văn Tần, Lầu 4, Quận 3, TP.HCM, Tel: (8) 933 0999

   
   

  PowerCom

   

   

  Silicom
  14 Nguyễn Văn Trỗi, P. 17, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, Tel: (8) 847 8813
  139 Lò Đúc, Hà Nội, Tel: (04) 972 0888
  36 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng, Tel: (511) 750 300

   
   

  Sunpac, Numeric

   

   

  Liên Hoa 14 Lương Hữu Khánh, P. PNL, Quận 1, TP.HCM, Tel: (8) 925 4338

   

   

  ID: B0610_27